Chủ nhật, 19/09/2021

Hàng trăm kg bột ngọt giả bị phát hiện tại TP Huế

Thứ sáu, 13/08/2021, 20:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ sở làm bột ngọt giả này của một đôi vợ chồng đã bị lực lượng chức năng phát hiện, và thu giữ hàng trăm kg bột ngọt, hàng ngàn nhãn mác giả thương hiệu.

1
Lực lượng chức năng kiểm kê tang vật tại nhà đối tượng Linh và Thắng.

Chiều ngày 13/8, tin từ Công an TP Huế cho biết, đơn vị này vừa phát hiện cơ sở sản xuất bột ngọt giả tại phường Hương Sơ, TP Huế, bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi sản xuất bột ngọt giả là Phan Thị Mỹ Linh và chồng là Trần Đình Thắng (36 tuổi, cùng trú tại 19/128 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hương Sơ).

Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ tang vật gồm 430 gói bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto và Thái Lan có trọng lượng 232kg cùng 300kg bột ngọt nguyên liệu có xuất xứ từ Trung Quốc; hơn 1.600 vỏ bao bì nhãn hiệu Ajinomoto và nhãn hiệu Thái Lan cùng nhiều thiết bị để sản xuất hàng giả.

3
Số bột ngọt giả được thu mua từ Trung Quốc và làm giả nhãn mác để bán kiếm lời.

Tiếp tục kiểm tra các địa chỉ mà ha vợ chồng này đã phân phối tại các chợ, các điểm bán, lực lượng công an thu giữ thêm 5.000 vỏ bao bì có nhãn hiệu Thái Lan, gần 500 gói bột ngọt giả ở các địa chỉ khác nhau.

4
Linh khai nhận hành vi phạm tội với cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng này đã khai nhận, từ đầu năm 2020 đến nay đã mua bột ngọt giá rẻ của Trung Quốc rồi làm giả nhãn hiệu của Ajinomoto và nhãn hiệu Thái Lan, sau đó làm ra các thành phẩm mang tên các nhãn hiệu này để bán ra thị trường kiếm lời.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định pháp luật.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy