Thứ tư, 06/07/2022

Hàng ngàn người háo hức chờ đợi để chứng kiến khoảnh khắc rồng phun lửa ở Cầu Rồng

Chủ nhật, 13/02/2022, 15:32 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tối ngày 12/2/2022, sau rất nhiều tháng tạm dừng để phòng chống dịch, Cầu Rồng Đà Nẵng đã chính thức phun lửa phun nước trở lại.

8
Cầu Rồng phun lửa trở lại tối ngày 12/2.

Sự kiện này đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách tập trung tại bờ Đông của sông Hàn để chứng kiến khoảnh khắc Cầu Rồng phun lửa này.

10
Hàng ngàn người đứng lại trên cầu Rồng để xem Rồng phun lửa.

Cùng với sự trở lại của Rồng phun lửa, thành phố Đà Nẵng cũng đã thống nhất đề xuất của Sở Du lịch cho phép mở lại các hoạt động phun lửa Cầu Rồng, massage, spa, karaoke...để phục vụ khách du lịch. Theo số liệu của Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tổng khách tham quan, du lịch tại địa phương ước đạt 35.939 lượt, tăng 16,71% so với 2021.

9
Sau một thời gian dài tạm dừng dịch vụ này để phòng chống dịch, người dân và du khách đã chờ đợi khá lâu để chứng kiến khoảnh khắc này.

Đại điện Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, do lượng khách năm nay tăng, một số khách sạn ghi nhận tình trạng kín phòng. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, thành phố phải hạn chế tổ chức một số hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán. Việc này làm cho địa phương có ít các điểm dịch vụ vui chơi, giải trí, phục vụ người dân trong những ngày Tết nguyên đán vừa qua.

4
Trên cầu Rồng và dưới bờ đông sông Hàn, hàng ngàn người đứng đợi rồng phun lửa.

Do đó, nhiều du khách sau khi đến Đà Nẵng kiến nghị địa phương nên mở lại một số dịch vụ vui chơi, giải trí, đặc biệt là hoạt động phun lửa tại cầu Rồng để du khách trải nghiệm.

3
Hoạt động phun lửa tại cầu Rồng được rất nhiều người dân và du khách chờ đợi trải nghiệm.

Như vậy, từ ngày 12/2, thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức lại việc phun lửa, phun nước cầu Rồng theo định kỳ như trước. UBND TP Đà Nẵng giao Sở Giao thông vận tải TP chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện trở lại việc phun lửa, phun nước cầu Rồng như trước đây theo chủ trương của UBND thành phố. Giao Thanh tra Sở GTVT tăng cường phối hợp trong công tác tuần tra, bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực tổ chức phun lửa, phun nước cầu Rồng, thời gian bắt đầu từ ngày 12/2. 

Minh Ngọc - Moon Black.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn