Thứ tư, 18/05/2022

Hàng ngàn du khách đổ về Phố đêm Hoàng thành Huế

Thứ bảy, 23/04/2022, 10:10 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phố đêm Hoàng thành Huế với ý tưởng tái hiện không gian về Huế xưa để nhân dân và du khách thưởng thức các loại hình văn hóa, nghệ thuật đặc trưng xứ cố đô.

11
Phố đêm khu vực Hoàng thành Huế” là một khu vực mang tính đặc sắc cho du khách và người dân địa phương mỗi dịp cuối tuần.

Tối 22/4 tại Quảng trường Ngọ Môn (Huế), UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã khai trương Phố đêm Hoàng thành Huế. Phố đêm Hoàng Thành Huế sẽ là một trong những điểm nhấn độc đáo, hấp dẫn trong bức tranh du lịch Huế về đêm. 

66
Phố đêm Hoàng thành Huế với ý tưởng tái hiện không gian về một Huế xưa.
44
Đông đảo người dân đi bộ tham quan phố đêm.
55
Các gian hàng thủ công mỹ nghệ tại phố đêm.

Phố đêm Hoàng thành Huế với ý tưởng tái hiện không gian về một Huế xưa để nhân dân và du khách thưởng thức các loại hình diễn xướng, trải nghiệm trò chơi dân gian, các ngành nghề truyền thống, thưởng thức ẩm thực đặc trưng Huế... Đây là sản phẩm kết hợp giữa phố đi bộ và các chương trình nghệ thuật, các khu vực trưng bày và kinh doanh các sản phẩm nghề truyền thống độc đáo và ẩm thực Huế. Phố đêm Hoàng thành sẽ có 3 sân khấu chính, 4 điểm biểu diễn cộng đồng và 27 gian hàng mua bán, trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống cùng với sự tham gia của cộng đồng dân cư.

1010
Tại phố đêm có các loại hình diễn xướng, trải nghiệm trò chơi dân gian, các ngành nghề truyền thống, thưởng thức ẩm thực đặc trưng Huế...
99
88
Phố đêm này có thời gian hoạt động từ 19h đến 23h các ngày thứ 6, thứ 7 hàng tuần.

Phố đêm này có thời gian hoạt động từ 19h đến 23h các ngày thứ 6, thứ 7 hàng tuần. Phố đêm Hoàng thành Huế có các không gian chính gồm không gian Huế xưa, không gian Cung đình, không gian dân gian Huế, không gian ẩm thực Huế cùng với các điểm biểu diễn nghệ thuật cộng đồng.

33
Du khách thưởng thức các loại hình diễn xướng, trải nghiệm trò chơi dân gian, các ngành nghề truyền thống, thưởng thức ẩm thực đặc trưng Huế.
11
Đông đảo người dân và du khách đến với phố đêm trong buổi tối ngày 22/4.
22
Một chút bình yên bên phố đêm.

Đề án “Tổ chức Phố đêm khu vực Hoàng thành Huế” không chỉ giúp cho chính quyền địa phương quản lý và tổ chức thực hiện một cách đồng bộ về kiến trúc, cảnh quan khu vực, mà còn hình thành nên một khu vực mang tính đặc sắc cho du khách và người dân địa phương thông qua các hoạt động thương mại, dịch vụ và tổ chức các hoạt động văn hóa du lịch đặc sắc của thành phố Huế trong tương lai, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cư dân địa phương, làm nổi bật hơn hình ảnh của Huế...

Thúc Nhân

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn