Thứ hai, 30/01/2023

Hàng loạt vi phạm về ATTP trong vụ nhiều học sinh ngộ độc ở Tây Ninh

Thứ tư, 30/11/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt vi phạm ATTP trong vụ nhiều học sinh bị ngộ độc thực phẩm khi ăn sushi của một quầy bán hàng lưu động tại cổng trường.

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh cho biết đã xác định được cơ sở kinh doanh thức ăn nhanh khiến 10 học sinh ngộ độc thực phẩm vừa qua.

Theo đó, vào ngày ngày 25/11, Trung tâm Y tế TP. Tây Ninh tiếp nhận 10 học sinh nhập viện có triệu chứng ngộ độc thực phẩm (đau bụng, nôn ói, sốt cao, tiêu chảy, sốc giảm nhiệt...) sau khi ăn sushi của một quầy bán hàng lưu động tại cổng trường. Theo bác sĩ Đặng Quốc Thái– Trưởng khoa Cấp cứu Trung tâm Y tế TP. Tây Ninh cho biết, sau khi tiếp nhận những trường hợp nghi ngộ độc, các y, bác sĩ đã nhanh chóng thăm khám, truyền dịch, điều trị kịp thời. Các học sinh đều có biểu hiện tốt, chuyển biến tích cực.

ngo-doc-3-166944804342816
Nhiều học sinh nhập viện có triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Ảnh Tayninhonline

Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, xác minh cơ sở kinh doanh gây ra các vụ ngộ độc trên là cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm KTT Fastfood có địa chỉ tại số 25 đường Huỳnh Tấn Phát (khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh), do ông Dương Văn Khánh (sinh năm 1997) làm chủ.

Cơ sở kinh doanh KTT Fastfood không đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh thực phẩm, như: điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ không bảo đảm (sản phẩm không được bảo quản trong tủ kính); người trực tiếp kinh doanh thực phẩm không mang khẩu trang, không trang bị tạp dề; không thực hiện chế độ lưu mẫu theo quy định; không có giấy phép kinh doanh; không có giấy đủ điều kiện ATVSTP; không có giấy khám sức khoẻ, giấy cam kết kiến thức ATVSTP cho chủ và nhân viên bán hàng.

1862022-nht09725-jpg-1669
Cơ sở kinh doanh gây ra các vụ ngộ độc trên là cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm KTT Fastfood đóng cửa nhiều ngày. Ảnh N.Anh

Ông Khánh cho biết nhận hàng từ cơ sở sản xuất bánh của bà Trần Thị Trân (ngụ 195 đường Tôn Đức Thắng, khu phố 1, thị trấn huyện Tân Châu), bao gồm sushi, hotdog, hamburger, sandwich. Sau đó  phân phối cho các nhân viên đi bán trên xe lưu động ở các địa điểm trên địa bàn thành phố Tây Ninh.

Trung tâm y tế huyện Tân Châu cũng đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất bánh của bà Trần Thị Trân (ngụ 195 đường Tôn Đức Thắng, khu phố 1, thị trấn Tân Châu). Tuy nhiên cơ sở này đã đóng cửa nhiều ngày sau vụ ngộ độc xảy ra. Cửa hàng này dán thông báo tạm ngưng hoạt động trong 8 ngày (bắt đầu từ 27/11 đến hết ngày 4/12/2022), lý do: "Do cửa hàng xảy ra sự cố ngoài mong muốn, do chưa hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý kinh doanh nên buộc phải tạm ngưng kinh doanh cho đến khi hoàn thành thủ tục". 

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h