Thứ ba, 07/12/2021

Hàng loạt ngân hàng gặp sự cố giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng trong tối 22/10/2021

Thứ sáu, 22/10/2021, 23:47 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều khách hàng đã gặp sự cố trong nhiều giờ khi không thể đăng nhập hay giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng được trong nhiều giờ ngày 22/10.

Chuyển tiền thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử như Internet Banking hay Mobile Banking đang là lựa chọn được nhiều người sử dụng bởi ưu điểm nhanh chóng, tiện dụng và dễ dàng. Tuy nhiên tối muộn 22/10, BIDV cho biết hệ thống chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 đang hoạt động không ổn định. Các giao dịch chuyển tiền trong hệ thống BIDV vẫn thực hiện bình thường.

1
Hệ thống chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 BIDV hoạt động không ổn định tối ngày 22/10.

Không chỉ có ngân hàng BIDV, mà hàng loạt các ngân hàng khác Agribank, BIDV, VietinBank cũng gặp sự cố tương tự. Nhiều người đã thực hiện lệnh chuyển từ các ngân hàng như Agribank, BIDV, VietinBank đến các ngân hàng khác đều không được. 

2
Một số ngân hàng khác cũng gặp tình trạng tương tự.

Nhiều khách hàng khi chuyển khoản liên ngân hàng đã thấy báo trừ tiền trong tài khoản nhưng hệ thống vẫn báo lỗi và bên nhận thì lại không nhận được tiền.

Trường hợp tương tự cũng đã xảy ra với ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cách đây hơn 10 ngày. Chiều tối 11/10/2021, nhiều người dùng phản ánh, hệ thống giao dịch của một ngân hàng TPBank liên tục gặp lỗi khiến các giao dịch bằng thẻ, giao dịch chuyển/nhận tiền online đều không thể thực hiện được. Không chỉ thế, các giao dịch như rút tiền từ ATM, quẹt thẻ thanh toán hay liên kết với các ví điện tử đều không thực hiện được. Thậm chí người dùng còn không đăng nhập được vào ứng dụng của ngân hàng này. Tình trạng này khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Đây là lần thứ ba trong năm nay hệ thống ngân hàng này gặp gặp khó khăn khi giao dịch. Đến đêm cùng ngày, ngân hàng đã khắc phục được lỗi.

3
Trường hợp tương tự cũng đã xảy ra với ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cách đây hơn 10 ngày.

Với nhiều hợp đồng làm ăn cần phải giao dịch những số tiền không nhỏ, thế nhưng khi chuyển tiền mà bị lỗi như vậy đã gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc, cũng như tâm lý của người gửi và cả bên nhận.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy