Thứ năm, 08/12/2022

Hà Nội: Bỏ bán vé vào cửa tại các công viên Thống Nhất, Bách Thảo, Hòa Bình

Thứ tư, 09/11/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công viên Thống Nhất, Bách Thảo, Hòa Bình được chọn là là công viên mở, không hàng rào, không bán vé để phục vụ người dân và du khách vào ngắm cảnh, tập thể dục.

Thời gian qua, các công viên vẫn đang bán vé vào cửa 4.000 đồng/ người. Tuy nhiên, như Tổng Giám đốc Công ty Công viên Thống Nhất cũng nêu nghịch lý, việc thu tiền người dân vào công viên hiện nay không đủ trả lương cho nhân viên bán vé. Cụ thể, mỗi vé vào công viên chỉ 4.000 đồng/người, trong khi công viên phải trả lương cho 24 người bán vé.

91bf50a9809f46c11f8e-619
Hà Nội sẽ bỏ bán vé vào cửa tại các công viên Thống Nhất, Bách Thảo, Hòa Bình...

Đồng quan điểm, Ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội (đơn vị quản lý Công viên Bách Thảo) cho biết thực tế, việc bán vé này với mục đích kiểm soát người ra vào, đảm bảo an ninh cho công viên là chính”.

Theo đó, tinh thần chung là thành phố cố gắng để người dân được hưởng lợi nhất khi cải tạo, xây mới công viên. Thành phố sẽ tính toán hợp lý, công viên nào, hạng mục nào không thu phí là không thu phí tối đa. Các công viên này là của người dân, nên không hạn chế quyền tiếp cận của người dân vào bất kỳ vị trí nào trong công viên. Còn cách bỏ hàng rào như thế nào mà vẫn bảo đảm an ninh trật tự trong công viên thì cần phải nghiên cứu thêm.

35521f1ab32c75722c3d-621
Trẻ em vui chơi tại công viên Cầu Giấy. Ảnh minh họa

Trên báo chí, theo ông Trần Anh Tú, Tổng Giám đốc Công ty Công viên Thống Nhất, để bỏ việc thu phí vào công viên, cần phải thực hiện theo đúng quy định của thành phố. Theo chủ trương của thành phố, các công viên sẽ được xây dựng theo hướng mở, tức là hàng rào quanh công viên sẽ được phá bỏ để cho người dân có thể tự do tiếp cận. Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, nhiều công viên trên địa bàn thành phố nằm gần trục giao thông đông đúc. Do vậy, nếu phá bỏ hàng rào rất có thể người dân sẽ lao xe vào công viên tìm lối thoát mỗi khi gặp cảnh tắc đường.

Hiện nay, Sở Xây dựng cũng đang phối hợp với chính quyền địa phương nghiên cứu phương án bỏ hàng rào quanh công viên.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h