Thứ ba, 24/05/2022

Giữ chân hành khách, nhiều nhà xe không tăng giá kỳ nghỉ lễ 30/4

Thứ năm, 21/04/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều nhà xe quyết định không tăng hoặc tăng giá vé ở biên độ thấp để giữ chân hành khách đi lại kỳ nghỉ 30/4-1/5 sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đại diện các bến xe tại TP.HCM dự báo, lượng người sử dụng xe khách để di chuyển về các địa phương sẽ tăng mạnh vào nghỉ lễ 30/4-1/5 tới đây do kỳ nghỉ năm nay kéo dài tới 4 ngày. Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, người lao động được nghỉ liên tục 4 ngày (30/4 - 3/5/2022). Hai bến xe lớn nhất TPHCM đã có kế hoạch cụ thể để phục vụ hành khách, trong đó các đơn vị điều chỉnh giá vé tăng không quá 40%.

ben-xe-2-1649998136558849
Hành khách tại Bến xe miền Đông.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, cùng với đó là giá nhiên liệu tăng ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của các đơn vị vận tải. Doanh nghiệp vận tải ở TPHCM cũng đã được cơ quản lý nhà nước đồng ý cho điều chỉnh tăng giá vé. Tuy nhiên, tới thời điểm này, nhiều nhà xe đã quyết định không tăng hoặc tăng giá vé ở biên độ thấp để giữ chân hành khách sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

ben-xe-1-1649998083636153
Bất chấp chi phí xăng dầu biến động thời gian qua, nhà xe không đề xuất tăng giá trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tới đây.

Nhiều nhà xebến xe miền Đông chia sẻ, trên thực tế khi bán vé cho khách thì nhà xe vẫn lấy theo mức giá cũ. Anh Duyên lý giải, đến nay, lượng khách vẫn chưa đạt được như thời điểm trước dịch nên nếu có tăng giá vé thì lợi nhuận thu về cũng không đáng kể. Mặt khác, khách đang quen đi với giá cũ mà giờ điều chỉnh giá có thể dẫn đến mất khách. Tương tự, đại diện nhà xe Hảo (tuyến TP.HCM - Cà Mau) cho rằng, thời điểm này tăng cước vận tải là không khả quan bởi nhiều hành khách đi các tỉnh đang gặp khó khăn về kinh tế. Do đó, bất chấp chi phí xăng dầu biến động thời gian qua, DN không đề xuất tăng giá trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tới đây.

Tại Hà Nội, dự kiến lưu lượng hành khách tại các bến xe Hà Nội sẽ bắt đầu tăng từ chiều tối ngày 29 đến hết ngày 30/4 với mức tăng từ 200-300% ngày thường. Đại diện Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho rằng, mặc dù lượng khách và lượng xe tăng mạnh so với hiện trạng hoạt động, tuy nhiên cũng chỉ đạt mức tương đương lượng xe, lượng khách trong thời gian bình thường hoạt động trong thời gian trước dịch và không vượt khả năng đáp ứng của các xe vận hành theo biểu đồ trên tuyến. Công ty cũng đã lên phương án huy động xe tăng cường phòng trường hợp nhu cầu đi lại của nhân dân tăng đột xuất.

img-bgt-2021-69e96931fb00
Hành khách tại bến xe Giáp Bát.

Theo đó, bến xe Giáp Bát dự kiến tăng cường 200 lượt xe, bến xe Gia Lâm tăng cường 70 lượt xe, bến xe Mỹ Đình tăng cường 500 lượt xe; đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp Trung tâm điều hành xe buýt của Tổng công ty vận tải Hà Nội để tăng tần suất và số chuyến xe buýt, phục vụ kịp thời hành khách đến bến đi vào nội đô và ngược lại.

Với loại hình đường sắt, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp lễ 30/4, 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức chạy tăng cường nhiều đoàn tàu khách trên các tuyến, đặc biệt là từ Sài Gòn và Hà Nội đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch đông trong kỳ nghỉ lễ. Trong đó, khu vực phía Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức chạy thêm 17 đoàn tàu từ Sài Gòn đi: Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng và ngược lại. Đặc biệt, trong dịp vận tải cao điểm 30/4, 1/5, ngành đường sắt vẫn duy trì áp dụng chính sách giảm giá vé khứ hồi lượt về từ 5%-10% và giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội như: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên…

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn