Thứ ba, 09/08/2022

Giật mình với những chiếc ô tô thanh lý giá siêu rẻ

Chủ nhật, 03/07/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hàng loạt mẫu ô tô thanh lý đang được ngân hàng rao bán với giá rẻ bất ngờ, thậm chí có xe còn được bán với giá rẻ hơn Honda Vision.

Mới đây, ngân hàng Agribank Quảng Ninh đã rao bán 4 chiếc xe ô tô thanh lý mang nhãn hiệu Mitsubishi Pajero với giá 70 triệu đồng/chiếc; 1 ô tô nhãn hiệu Isuzu Trooper với giá 50 triệu đồng; 1 xe ô tô nhãn hiệu Hyundai Terracan với giá 53 triệu đồng. Với mức giá trên mỗi chiếc ô tô Mitsubishi Pajero chỉ cao hơn "siêu xe" đang nổi nhất hiện nay của Honda là Vision 10 triệu đồng. Trong khi đó, Isuzu Troope và Hyundai Terracan thấp hơn từ 7-10 triệu đồng.

Hay như, ngân hàng Agribank Chi nhánh Long Biên, mới đây rao bán đấu giá 1 xe ô tô con 5 chỗ nhãn hiệu Mercedes sản xuất năm 2002, biển kiểm soát 29X-0705 giá khởi điểm chỉ 81,267 triệu đồng. Chiếc xe Mercedes này từng được rao bán với giá 90 triệu đồng nhưng không tìm được người mua.

2

VIB - ngân hàng có lượng xe ô tô thanh lý nhiều nhất với gần 100 xe ô tô con thuộc các hãng khác nhau như Mercedes, Mitsubishi, KIA, Huyndai, Mazda, Toyota,... với mức giá từ hơn 100 triệu đồng. Chiếc xe rẻ nhất đang được VIB rao bán là Chevrolet Aveo 2017 và Chevrolet Spark 2016 có giá lần lượt là 165 và 170 triệu đồng. Trong khi đó, BIDV chi nhánh Hoàng Mai, Hà Nội cũng đang thông báo bán đấu giá hai xe ô tô thanh lý là Honda CR-V và Vinfast với giá khởi điểm là 605 triệu đồng và 1 đồng.

Một số phương tiện này đã qua sử dụng và hết khấu hao chứ không phải là tài sản đảm bảo thanh lý thu hồi nợ xấu của khách hàng. Mức giá trên chưa bao gồm thuế GTGT và các loại thuế, phí, phí dịch vụ công chứng hợp đồng mua bán, lệ phí theo quy định của pháp luật.

Có thể thấy, mức giá của những chiếc ô tô thanh lý trên đang ngang tầm với nhiều mẫu xe máy hiện nay. So sánh với Honda Vision đang bị thổi lên tới 60 triệu đồng thì đây có thể là một trong những lựa chọn cho người tiêu dùng trong bối cảnh thời tiết nắng nóng oi bức.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn