Thứ năm, 29/07/2021

Giãn cách xã hội TP Quảng Ngãi theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 29/6

Thứ hai, 28/06/2021, 16:33 (GMT + 7)
Từ 0h ngày 29/6, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng để phòng, chống dịch COVID-19.
1
UBND tỉnh Quảng Ngãi họp khẩn khi ghi nhận 41 ca nhiễm trong thời gian ngắn.

Chỉ trong vài ngày qua, Quảng Ngãi đã ghi nhận 41 ca dương tính với SARS- CoV-2, đều cư trú ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ), nơi đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Trong đó, 21 ca đã được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19. Hiện, tất cả 41 bệnh nhân đã được chuyển đến Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để điều trị.

Dịch bệnh COVID-19 tại Quảng Ngãi đang diễn biến hết sức phức tạp. Hôm nay (28/6), ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo bằng văn bản hỏa tốc gửi các Sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp tỉnh thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng đối với toàn bộ TP Quảng Ngãi, thời gian áp dụng kể từ 0h ngày 29/6 cho đến khi có thông báo mới.

4
3
Công văn khẩn về việc giãn cách xã hội toàn TP Quảng Ngãi.

Sở GD&DT Quảng Ngãi cũng vừa có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị, trường học, trung tâm... tạm dừng các hoạt động dạy, học, kể cả dạy thêm học thêm ở trong và ngoài nhà trường để phòng chống dịch Covid - 19. Theo đó, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi yêu cầu tạm dừng việc dạy và học trong và ngoài nhà trường, kể cả dạy thêm, học thêm tại các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục mầm non, các Trung tâm ngoại ngữ, Tin học, giáo dục kỹ năng sống, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh từ 7h ngày 28/6 cho đến khi có thông báo mới. Riêng với HS các lớp 12 được phép tiếp tục dạy ôn tập trong nhà trường, nhưng phải đảm bảo giãn cách và phòng chống dịch Covid – 19 theo chỉ đạo của chính quyền về việc giãn cách xã hội.

2
Tất cả 41 bệnh nhân đã được chuyển đến Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để điều trị.

Hiện tại, tại tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện việc cách ly y tế theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng đối với toàn bộ thị xã Đức Phổ. Riêng đối với xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Minh Ngọc

Theo VnMedia.vn Copy