Thứ năm, 11/08/2022

Giả rao bán khẩu trang qua mạng, nam thanh niên lừa tiền nhiều người

Thứ năm, 16/09/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bằng thủ đoạn giải rao bán khẩu trang trên mạng, từ tháng 4/2021 đến nay, nam thanh niên đã lừa đảo chiếm đoạt của 151 bị hại trên cả nước.

Ngày 15/9, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công an TP. Huế bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức rao bán khẩu trang trên mạng.

1
Đinh Trung Kiên đã lừa đảo chiếm đoạt của 151 bị hại trên cả nước.

Đối tượng bị bắt giữ là Đinh Trung Kiên (SN 1996, ở tại phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy).

Theo điều tra ban đầu, đối tượng Kiên sử dụng nhiều tài khoản Facebook để đăng tải các bài viết với nội dung mua bán, cung cấp sỉ lẻ, bán khẩu trang với số lượng lớn qua mạng. Người có nhu cầu mua sẽ trực tiếp liên hệ với Kiên qua Messeger hoặc qua số điện thoại do Kiên cung cấp.

2
Kiên sử dụng nhiều tài khoản Facebook để đăng tải các bài viết với nội dung mua bán, cung cấp sỉ lẻ các loại khẩu trang.

Sau khi trao đổi và thống nhất thỏa thuận, đối tượng Đinh Trung Kiên yêu cầu nạn nhân chuyển trước toàn bộ hoặc đặt cọc trước một phần tiền mua bán khẩu trang. Khi nhận được tiền, Kiên cắt liên lạc, chặn Facebook và chiếm đoạt số tiền trên.

3
Đối tượng bị bắt giữ là Đinh Trung Kiên.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 4/2021 đến nay, Đinh Trung Kiên đã lừa đảo chiếm đoạt của 151 bị hại trên cả nước với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 135 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luât.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn