Thứ năm, 29/09/2022

Giả mạo nhà trường thu tiền học phí, sinh viên bị lừa gần 90 triệu đồng

Thứ năm, 08/09/2022, 12:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhận được giấy báo đóng học phí, tân sinh viên ở TPHCM đã đóng gần 90 triệu đồng. Tuy nhiên, đó chỉ là giấy tờ giả mạo.

Những ngày vừa qua, một số phụ huynh và thí sinh phản ánh có nhận được "thông báo về việc đóng học phí nhập học của tân sinh viên khóa 28 năm 2022". Theo thông báo này, thí sinh/phụ huynh có thể đóng tiền nhập học theo hai hình thức: chuyển khoản qua ngân hàng (kèm theo thông tin tên tài khoản là Đại học Văn Lang và số tài khoản tại PG Bank) với số tiền hơn 86 triệu đồng; hoặc đóng tiền mặt tại trường khi đến làm thủ tục nhập học. Thông báo ghi ngày 19/8/2022, có chữ ký của hiệu trưởng và đóng dấu của nhà trường. 

305968443-263026400377131
Thông báo được cho là giả mạo Trường Đại học Văn Lang kêu gọi thí sinh đóng học phí.

Theo thông báo của trường Đại học Văn Lang, đã có một sinh viên bị lừa đóng học phí nhập học lên tới 86,6 triệu đồng. Lãnh đạo trường Đại học Văn Lang khẳng định, theo lộ trình tuyển sinh năm 2022, Trường Đại học Văn Lang sẽ hoàn thành và công bố kết quả trúng tuyển, mời thí sinh nhập học sau 15/9. Từ thời điểm này, Nhà trường mới ban hành các hướng dẫn chính thức về đóng học phí nhập học cho tân sinh viên. Các văn bản trước thời điểm này đều không đúng, và nhà trường hiện chưa ban hành bất cứ thông báo nào về việc đóng học phí đối với khóa 28. Do đó, văn bản yêu cầu đóng học phí được gửi tới sinh viên và phụ huynh là giả mạo.

saostar-uoo476tachn3m6x1
Trường Đại học Văn Lang nơi xảy ra sự việc.

ĐH Văn Lang cũng gửi lưu ý trong trường hợp phụ huynh, thí sinh cần kiểm tra thông tin xác thực về học phí và thanh toán học phí nhập học, vui lòng liên hệ về phòng kế toán hoặc phòng tuyển sinh và truyền thông để được hỗ trợ.

Hiện tại, ngoài việc phát thông báo cảnh báo Nhà trường cũng đã liên lạc với Công an TPHCM để thông báo sự việc và mời vào cuộc để điều tra làm rõ.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h