Thứ năm, 08/12/2022

Du khách cẩn trọng hành vi giả mạo nhiều hãng taxi Đà Lạt giá ngất ngưởng

Chủ nhật, 06/11/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các hội, nhóm với cả nghìn thành viên tham gia đã giả mạo nhiều hãng taxi của nhiều doanh nghiệp ở Đà Lạt chở khách rồi thu tiền với giá cao ngất ngưởng.

Thời gian qua, nhiều hãng taxi tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) bị nhiều đối tượng giả mạo hãng xe để trục lợi. Các đối tượng đã giả mạo các hãng taxi tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) bằng cách lập nhóm, chạy quảng cáo trên một số nền tảng mạng xã hội để nhận chở khách rồi thu tiền với giá cao ngất ngưởng.

Một nạn nhân của nhóm giả mạo hãng taxi đã phải trả gần 500.000 đồng khi đi quãng đường từ sân bay Liên Khương – tới phường 7, TP Đà Lạt trong khi quãng đường này hãng taxi Lado công bố giá chỉ 185.000 đồng. Ngoài taxi Lado, nhiều hãng taxi khác tại Đà Lạt như Mai Linh, Quốc tế… cũng đang bị nhóm này giả mạo. 

taxi-da-lat
Nhiều hãng taxi ở Đà Lạt bị mạo danh. Ảnh minh họa

Trên mạng xã hội, một số hội, nhóm với cả nghìn thành viên tham gia đã giả mạo hãng taxi của nhiều doanh nghiệp. Một group giả mạo được người có tên là Đ. C. D. K (ngụ tại quận 8, TP Hồ Chí Minh) lập và điều hành. Các thành viên tham gia nhóm này trao đổi thông tin với nhau qua tin nhắn. Đối tượng điều hành được hưởng tới 15% doanh thu từ mỗi cuộc chở khách. Số tiền được chuyển vào tài khoản cá nhân, công khai ngay trên nhóm.

Để thu hút được nhiều lượt tìm kiếm của khách hàng có nhu cầu đi taxi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, các đối tượng điều hành nhóm taxi giả mạo này còn chạy quảng cáo trên một số nền tảng mạng xã hội. Nhóm sử dụng số điện thoại 0931173963 làm số của tổng đài. Do đó, khi hành khách tìm kiếm với từ khóa “taxi đà lạt” trên google và mạng xã hội, sẽ thấy nhiều nhóm với các trang website giả mạo taxi Lado, taxi Mai Linh… thông báo vận chuyển hành khách 24/24h trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Khi khách hàng gọi điện tới, đối tượng trực đường dây nóng tự xưng là “hãng taxi Lado”, “hãng taxi Mai Linh” và nhận chở khách.

Những người tham gia nhóm giả mạo taxi sử dụng xe không logo, không có số điện thoại của đơn vị quản lý, không niêm yết giá, thu cước với giá rất cao, xe không có phù hiệu vận chuyển hành khách, sử dụng đồng hồ tính tiền trên máy tính bảng chưa qua kiểm định của cơ quan chức năng…

anh_1-1667621845858
Nhóm đối tượng giả mạo các hãng taxi ở Lâm Đồng để đón chở khách, tính tiền giá cao.

Nhóm giả mạo các hãng taxi ở Đà Lạt đã hoạt động trong thời gian dài, gây ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng và doanh nghiệp. Nhiều người đi trúng taxi của nhóm giả mạo cũng đã phản ánh tới các cơ quan chức năng về việc bị thu tiền vô tội vạ.

Hiện tại, một số doanh nghiệp taxi đã có đơn tố cáo sự việc tới Công an tỉnh Lâm Đồng, đồng thời lập vi bằng hoạt động của nhóm taxi giả mạo trên.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h