Thứ sáu, 12/08/2022

Gia Lai: Phát hiện kho chứa 6.000 bánh trung thu không nguồn gốc

Thứ năm, 16/09/2021, 21:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chủ kho hàng thừa nhận mua bánh trung thu trôi nổi trên thị trường về chất kho và bán qua mạng xã hội kiếm lời.

Ngày 16/9, thông tin từ Cục QLTT Gia Lai cho biết, qua theo dõi kho chứa của một trang Facebook bán hàng, Đội QLTT số 2 thuộc Cục QLTT Gia Lai đã kiểm tra đột xuất một kho hàng chứa bánh Trung thu tại phường Thống Nhất, thành phố Pleiku (Gia Lai).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 110 thùng bánh Trung thu (số lượng 6.000 chiếc), trên nhãn ghi chữ nước ngoài. Ngoài ra tại kho chứa này đoàn kiểm tra còn phát hiện 100 thùng giấy ăn trên nhãn ghi hiệu Sipiao và 20 chiếc cân tiểu ly trên nhãn ghi hiệu Kitchen Scale, toàn bộ là hàng mới, có hộp ghi chữ nước ngoài. Toàn bộ số bánh này đang chuẩn bị được đóng gói để chuyển đến các khách hàng đã chốt đơn trên Facebook.

1
Số lượng bánh trung thu không nguồn gốc xuất xứ bị phát hiện tại kho hàng. (ảnh Đinh Hà)

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ kho hàng không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số bánh trung thu này. Chủ kho hàng này thừa nhận mua số bánh trung thu trôi nổi trên thị trường để chứa tại kho và sử dụng mạng xã hội để bán kiếm lời.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành lập biên bản tất cả các nội dung, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 8/9, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai cũng đã phát hiện xe ô tô tải "luồng xanh" mang BKS 81L-3345 đang vận chuyển 139 kg sản phẩm thực phẩm bánh Trung thu được đóng trong 59 thùng, với hơn 3.000 cái bánh Trung thu các loại không xuất trình được hóa đơn, chứng từ. Chủ lô hàng khai nhận đã mua số bánh Trung thu trôi nổi trên thị trường rồi mang đi bán kiếm lời.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu, người tiêu dùng nên hết sức thận trọng khi mua các loại bánh Trung thu đủ vị, màu sắc bắt mắt được rao bán tràn lan trên mạng không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn