Thứ tư, 29/09/2021

Gia Lai: Hàng ngàn người về quê được hỗ trợ xăng, nước uống, lương thực

Thứ năm, 29/07/2021, 07:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đường xa vạn dặm, nhưng tình người Gia Lai phần nào đã làm cho quãng đường của người về quê được ngắn lại.

4
Người về tỉnh Gia Lai sẽ được đưa đi cách ly, phương tiện sẽ được đưa về địa phương để hết thời hạn cách ly có thể nhận về.

Những ngày vừa qua, những hình ảnh hỗ trợ đoàn xe người về quê di chuyển từ Miền Nam về Tây Nguyên, về Miền Trung được đăng tải lên khắp các mặt báo, khắp các trang mạng xã hội, và mọi người đều xúc động và cảm phục với sự hỗ trợ đặc biệt ấy. CTV của Antoanyte.vn cũng ghi lại nhiều hình ảnh tại chốt Cầu 110 nằm giữa ranh giới hai tỉnh Gia Lai và Đắk Lăk khi hàng ngày người đi qua đây để về quê.

Trung bình một ngày có khoảng 300 người Gia Lai về quê và 300 người các tỉnh khác đi ngang qua đây. Chốt 110 thuộc ranh giới tỉnh Gia Lai và Đắk Lăk, tại đây cơ quan chức năng đã tiến hành phân luồng hai khu vực, khu vực chứa người về tỉnh và khu vực dành riêng cho đoàn người về quê đi ngang qua tỉnh. Tất cả người muốn vào, qua tỉnh đều phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19. Tất cả được kiểm tra, khai báo y tế đầy đủ, không một xe máy lọt qua chốt. Những người về quê đi xe máy được chốt 110 tiếp tế xăng, cơm, bánh mì, nước suối… tiếp tục hành trình.

6
Những bình xăng 1,5 lít được đưa đến để người chạy xe máy về quê đổ vào phương tiện của mình.

Theo đó, những người về tỉnh được xe của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai chở về các khu cách ly tập trung (chủ yếu cách ly ở trường Cao đẳng nghề, TP.Pleiku), hàng trăm xe máy được đưa về trụ sở Công an huyện Chư Pưh, sau đó phân luồng ra, xe ở huyện nào thì Công an huyện đó đến nhận. Người dân sau 14 ngày cách ly, đến Công an huyện nơi mình cư trú nhận về.

Người ở tỉnh khác, khai báo xong, được CSGT hộ tống, dẫn đến Chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở cửa ngõ của tỉnh Kon Tum. Trước khi xuất phát, đoàn xe hàng trăm người về quê cam kết không được dừng dỗ, tiếp xúc với người ở Gia Lai.

3
Hàng trăm suất cơm mỗi ngày được người dân Chư Pưh (Gia Lai) gần chốt cầu 110 đưa đến cho người về quê ngang qua khu vực này.

Tại chốt 110, rất nhiều người đi xe máy về các tỉnh Kon Tum, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Nghệ An… Họ cho biết, phải rời các vùng dịch vì nhà máy đóng cửa, thất nghiệp, tiền đã cạn và nỗi sợ nhiễm dịch COVID-19. Nhằm đảm bảo người dân không dừng đỗ trong suốt hành trình, cảnh sát giao thông tại chốt tặng mỗi xe máy 1,5 lít xăng, nước uống, xôi, bánh chưng, cơm...

2
Người dân sống gần chốt Cầu 110 cùng gói bánh chưng bánh tét giúp người đi đường đỡ đói lòng tối ngày 28/7.

Trung tá Nguyễn Minh Tuấn, Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Công an tỉnh Gia Lai) làm chốt trưởng cho biết: “Những ngày qua, khi lượng người chạy xe máy từ các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, TP HCM... về Tây Nguyên tăng cao, CSGT Gia Lai đã "hộ tống" hàng ngàn lượt xe máy qua địa phận nhằm đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch”.

8
Những phàn cơm, bánh chưng bánh tét giúp người về quê được no bụng trên hành trình thiên lý.

Tại chốt Cầu 110 trong 2 ngày vừa qua, những bình xăng 1,5 lít, những phần cơm, bánh mì, nước uống miễn phí vẫn tiếp tục được người dân chung tay tiếp sức cho những người đi xe máy về quê. Tối 27 và 28/7, người dân xung quanh khu vực này đã gói bánh tét bánh chưng cho bà con đi xe máy về miền Trung mang theo ăn dọc đường.

5
Anh Ngô Long và những chai xăng miễn phí giúp người về quê trong những ngày vừa qua.

Anh Ngô Long, một người dân sống gần chốt Cầu 110 chia sẻ: “Chứng kiến những người đi xe máy về quê ở tận miền Trung, bà con xã Ia Le - huyện Chư Pưh ban ngày nấu cơm, mua nước để hỗ trợ đồng bào ăn lót dạ và giải khát. Tối nay, họ lại cùng nhau gói những đòn bánh tét bánh chưng cho kịp sáng mai bà con cầm đi theo ăn, đỡ chi phí đi đường phần nào. Vì nhiều người chạy ra miền Trung, tới Hà Tĩnh, Nghệ An...Đường còn xa lắm, nhưng tình người Gia Lai phần nào đã làm cho quãng đường ngắn lại”.

CTV Huyền Tỷ

Theo VnMedia.vn Copy