Thứ sáu, 01/07/2022

Gia đình đề nghị khởi tố trong vụ bé gái hôn mê sau mổ viêm ruột thừa

Thứ tư, 01/06/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi tiêm thuốc mê và mổ viêm ruột thừa, bé gái 10 tuổi rơi vào hôn mê gần 1 tháng khiến gia đình bức xúc đề nghị khởi tố vụ án để làm rõ.

Ngày 31/5, anh Nguyễn Minh Dương (ngụ huyện Krông Pắk) - cha của cháu Nguyễn Hà Thảo N. (10 tuổi) đã gửi đơn tới các cơ quan liên quan đề nghị cung cấp hồ sơ bệnh án và khởi tố vụ án để làm rõ. Anh Nguyễn Minh Dương phản ánh việc con anh hôn mê sau khi mổ viêm ruột thừa tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk, Đắk Lắk.

Theo anh Dương, tối 4/5, con kêu đau bụng nên ngày 5/5, vợ anh đã đưa cháu tới Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk thăm khám. Lúc này, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm ruột thừa, phải làm phẫu thuật cắt bỏ. Trong ca mổ, vợ anh thấy các y, bác sĩ có vẻ rất lo lắng, chạy ra chạy vào lấy máy móc đem vào. Kết thúc ca mổ, không hiểu sao bác sĩ lại kêu người nhà vào gọi bé dậy trong khi bé còn nằm trên băng ca, trong phòng phẫu thuật mà không phải là phòng hồi sức.

2826921747223726824166224241866266452965628n-1653968758976972170909
Gia đình đề nghị khởi tố trong vụ bé gái hôn mê sau mổ viêm ruột thừa.

Do cháu hôn mê, trong ngày được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nhưng vẫn không thấy tiến triển gì. Đến trưa 7/5 gia đình anh Dương đã chuyển con xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 - TPHCM và hiện vẫn còn hôn mê. Sau khi anh làm đơn tố cáo, bệnh viện liên hệ đề nghị hỗ trợ 15 triệu đồng từ nguồn của bệnh viện và kíp mổ đóng góp nhưng gia đình không nhận mà yêu cầu làm rõ.

"Sau gần 1 tháng, con tôi vẫn hôn mê. Gia đình mong muốn biết thực sự trong ca mổ đã xảy ra chuyện gì và có cứu con tôi kịp thời hay không. Đồng thời, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc khởi tố vụ án để làm rõ vụ việc" - anh Dương bức xúc nói.

Ông Bùi Khắc Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk, cho biết trước đó bé có đến bệnh viện để phẫu thuật viêm ruột thừa. Sau khi gây mê, gây tê để phẫu thuật thì bé không tỉnh. Theo trích xuất của bệnh viện trong quá trình khám bệnh thì bé có mấy lần sốt cao, co giật, không rõ nguyên nhân. “Trong quá trình đến khám thì bình thường, nhưng sau khi gây mê để mổ thì bé không tỉnh, phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Tại đây, bác sĩ cũng sử dụng đủ các biện pháp nhưng cũng không phát hiện ra bệnh gì. Sau đó, bé được chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng 2 thì họ cũng tiến hành tất tần tật các bước, nghi bé bị viêm não… Hiện chúng tôi cũng đang rất quan tâm, phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 để tìm hiểu nguyên nhân”- ông Hùng nói. Cũng theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk, đơn vị thấy gia đình anh Dương khó khăn nên gửi tiền để hỗ trợ ít chi phí đi lại chứ không phải để bồi thường hay đền bù.

Trong ngày 31/5, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk xác nhận đơn vị đã tiếp nhận đơn khiếu nại của gia đình bệnh nhi và đang giao Thanh tra Sở, Hội đồng chuyên môn làm rõ vụ việc.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn