Thứ ba, 29/11/2022

Thu giữ gần 2 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ chuẩn bị ra thị trường dịp Tết

Thứ năm, 24/11/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng Đà Nẵng phát hiện gần 2 tấn hạnh nhân, hạt dẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ chuẩn bị đưa ra thị trường tết nguyên đán.

Ngày 23/11, tin từ Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết đơn vị này vừa tiến hành niêm phong để xử lý số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ vào dịp tết.

6677-16691312311502714797
Số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ bị Công an tạm giữ. Ảnh CA ĐN

Theo đó, khi lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất các kiện hàng được vận chuyển qua Ga hóa vận thuộc Ga đường sắt Đà Nẵng (số 91 Trần Cao Vân, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê), đã phát hiện 150 thùng chứa thực phẩm là hạt hạnh nhân (trọng lượng khoảng 1,7 tấn), 8 thùng hạt dẻ (trọng lượng khoảng 180 kg), 19 kiện hàng thiết bị vệ sinh, 20 kiện máy hút bụi,...

Tất cả số hàng hóa và thực phẩm này đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và đều có nhãn mác bằng tiếng nước ngoài; đồng thời chưa xác định được chủ sở hữu. Đây có thể là hàng buôn lậu, gian lận thương mại được vận chuyển vào Đà Nẵng để chuẩn bị bán ra thị trường trong dịp Tết Nguyên đán. Thời gian qua, các đối tượng buôn lậu thường sử dụng thủ đoạn bán hàng không có hóa đơn, chứng từ; hoặc sử dụng các hóa đơn, chứng từ xoay vòng cùng các phương thức vận chuyển tinh vi để né tránh lực lượng chức năng.

9555-16691312311811904765
Tất cả số hàng hóa này đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và đều có nhãn mác bằng tiếng nước ngoài. Ảnh CA ĐN

Hiện cơ quan Công an đã ra quyết định tạm giữ lô hàng trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Thời điểm gần Tết Nguyên đán, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại có chiều hướng tăng cao và diễn biến phức tạp. Do đó, công tác kiểm tra, kiểm soát sẽ được các lực lượng chức năng tăng cường tại Đà Nẵng trong dịp này.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h