Thứ năm, 29/09/2022

FLC bị thu hồi 9 dự án tại Quảng Ngãi

Thứ ba, 20/09/2022, 12:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Quảng Ngãi sẽ hoàn thành các hồ sơ liên quan đến 9 dự án của FLC để thu hồi và tiến hành đấu thầu lựa chọn lại nhà đầu tư theo quy định.

Trong hai năm 2018 - 2019, Quảng Ngãi đã cấp quyết định chủ trương đầu tư 9 dự án trên các lĩnh vực về đô thị, dịch vụ, du lịch sinh thái cho FLC. Theo đó, 4 dự án khu đô thị rộng 165 ha với tổng vốn đăng ký 9.200 tỷ đồng. Còn năm dự án khu du lịch sinh thái với 81 ha với tổng vốn đăng ký hơn 8.900 tỷ đồng.

1
Các dự án của FLC và các công ty đối tác tại Khu kinh tế Dung Quất vẫn là bãi đất trống, cỏ dại mọc um tùm.

Tuy nhiên, sau ba năm khởi công, 9 dự án thuộc các lĩnh vực khu đô thị, dịch vụ thương mại, du lịch của Tập đoàn FLC dự kiến triển khai tại Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) vẫn bất động. Cả 9 dự án trên đều chưa được triển khai xây dựng, nguyên nhân là vướng quy hoạch đất quốc phòng, khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đặc biệt, Sở Xây dựng Quảng Ngãi không có hồ sơ, tài liệu lưu trữ liên quan đến 9 dự án của FLC tại tỉnh này, dù các dự án được Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi cấp quyết định chủ trương đầu tư vào năm 2018 và 2019.

Thông tin tới báo chí, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, qua rà soát 9 dự án do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư, Sở Xây dựng không có hồ sơ, tài liệu lưu trữ liên quan đến hồ sơ dự án đất, tài liệu liên quan đến phê duyệt, triển khai và thực hiện nghĩa vụ tài chính, như đề nghị của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ngày 8/7.

2
Khu đất thuộc dự án FLC ở Quảng Ngãi đã đền bù nhưng chưa triển khai. Ảnh: Tử Trực.

Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi sau khi làm việc với Công ty CP Tập đoàn FLC, phía doanh nghiệp đã đồng ý làm thủ tục bàn giao cho địa phương thu hồi toàn bộ 9 dự án đã được cấp.

Hiện FLC đã có văn bản tự nguyện hoàn trả lại hai trong số 9 dự án gồm: Dự án đô thị Vạn Tường 7 và đô thị Vạn Tường 8 với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng. Theo đó, 2 dự án được FLC hoàn trả gồm: Dự án Khu đô thị Vạn Tường 7 có diện tích trên 30 ha, tổng vốn đăng ký đầu tư gần 1.700 tỷ đồng và dự án Khu đô thị Vạn Tường 8 có diện tích gần 45 ha, vốn đăng ký đầu tư gần 3.200 tỷ đồng.

3
Sở Tài chính Quảng Ngãi không có hồ sơ, tài liệu lưu trữ 9 dự án của FLC.

Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi sẽ hoàn thành các hồ sơ liên quan đến 9 dự án của FLC để thu hồi và tiến hành đấu thầu lựa chọn lại nhà đầu tư theo quy định.

Liên quan đến các dự án này, nhiều người dân Quảng Ngãi từng gửi đơn đến công an tố cáo FLC. Vì tin tưởng FLC, những người dân này đã nộp hàng trăm triệu đồng "mua đất trên giấy". Sau nhiều năm nộp tiền nhưng nhận thấy dự án vẫn là bãi đất trống nên nhiều người yêu cầu FLC trả lại tiền. Tuy nhiên yêu cầu này dường như bị phớt lờ khiến người dân bức xúc.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h