Thứ hai, 25/10/2021

Đường phố Đà Nẵng đông đúc ngày đầu nới lỏng giãn cách

Thứ năm, 30/09/2021, 19:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Từ sáng 30/9, khắp các đường phố Đà Nẵng đã bắt đầu đông đúc trở lại. Người dân đã bắt đầu ra đường để đến công sở, cơ quan, nhà máy...

1
Người dân giữ khoảng cách an toàn khi tham gia các hoạt động thể dục ngoài trời.

Sau 2 tháng thực hiện các biện pháp cách ly xã hội, TP Đà Nẵng đã chuyển trạng thái mới, nới lỏng nhiều hoạt động từ sáng 30/9. Trong ngày này, khắp các đường phố đã bắt đầu đông đúc trở lại. Người dân đã bắt đầu ra đường để đến công sở, cơ quan, nhà máy...

2
Đảm bảo giãn cách, mang khẩu trang khi ra đường.
4
Các tuyến đường đã đông người di chuyển.
3
Người dân khi tham gia các hoạt động phải thực hiện nghiêm 5K, đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng COVID-19 sau 14 ngày.

Trên các tuyến đường chính như Trường Chinh, Điện Biên Phủ, Lê Duẩn, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Văn Linh... người đi lại khá đông đúc. Trong khoảng 2 tuần trở lại đây, các ca nhiễm mới của địa phương này đã giảm đáng kể, nhiều ngày không ghi nhận ca bệnh cộng đồng. Chính quyền TP đã xây dựng kế hoạch nới lỏng, từng bước đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, yêu cầu giữ 5K và mỗi người dân khai báo để có QR Code.

6
Đối với người dân đi vào chợ, Ban quản lý sẽ kiểm soát ra vào thông qua mã QR code, hướng dẫn người dân thực hiện đúng Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Nhiều người dân TP Đà Nẵng bày tỏ hào hứng trước những biện pháp chống dịch của TP, việc kiểm soát tốt dịch bệnh. "Chúng tôi cũng cảm thấy yên tâm hơn khi tham gia các hoạt động công cộng. Hy vọng TP sẽ giữ vững được thành quả chống dịch để mọi người dân có thể có cuộc sống bình thường mới trở lại, tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế".

10
Nhiều chợ các của các làng chài bắt đầu tấp nập trong sáng 30/9.

Tại chợ Cồn, người dân đã bắt đầu vào chợ mua sắm. Ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng Ban Quản lý Chợ Cồn cho biết: "Thực hiện chủ trương của thành phố về mở lại một số hoạt động tại chợ, riêng với Chợ Cồn đã tổ chức mở 50% cửa hàng mở luân phiên, ngày chẵn lẻ, với 350/700 tiểu thương được buôn bán trong một ngày. Những hộ tiểu thương được phép kinh doanh, phải đảm bảo điều kiện như tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 đủ 14 ngày; đảm bảo đủ điều kiện phòng, chống dịch; các cửa hàng phải có tấm chắn ngăn giữa người mua và người bán".

8
Nhiều người đi tập thể dục, đi tắm biển về đã tiện thể ghé các điểm thu mua bên bãi biển để mua hải sản.
7
Làng chài Mân Thái sáng ngày 30/9.
9
Mọi người đều hy vọng nhịp sống Đà Nẵng sớm trở lại như trước.

Tại các làng chài như Mân Thái, Thọ Quang..., người dân đi kéo lưới và có các hoạt động buôn bán ngay trên bãi biển để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhiều người. Nhiều người sau khi tắm biển xong đã ghé lại các điểm bán cá để mua về sử dụng.

5
Vẫn còn nhiều hoạt động kinh doanh phải tạm dừng ở Đà Nẵng.

Ngoài các hoạt động được cho phép, thì nhiều điểm kinh doanh, nhiều hoạt động vẫn bị tạm dừng để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Theo VnMedia.vn Copy