Thứ ba, 05/07/2022

Đường hoa phong linh bị cấm checkin, người Hà Nội đổ xô tìm cây phong linh về trồng

Thứ tư, 23/03/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trên các group, hội nhóm chợ mạng, nhiều nhà vườn cũng công khai giá bán cây hoa phong linh và nhận được rất nhiều bình luận, hỏi giá và giao dịch mua bán.

Phát hiện có con đường trồng toàn cây hoa phong linh vào mùa hoa nở rộ, vàng rực, hàng trăm người đã đổ về để chiêm ngưỡng, chụp ảnh. Hàng cây phong linh vàng nằm trên con đường dài gần một km của khu đô thị ParkCity, phường La Khê, quận Hà Đông (Hà Nội). Loài hoa này khá lạ lẫm với người dân thủ đô và lần đầu tiên được trồng tập trung tại một điểm, tạo thành cảnh quan thu hút mọi người.

IMG-9958-1647428192
Khi ra hoa cây phong linh thường rụng hết lá trông cây rất rực rỡ.

Thế nhưng việc checkin này vi phạm vào quy tắc chống dịch nên lực lượng chức năng đã ra quân nghiêm cấm tụ tập đông người ở đây.

Phong-Linh-1-1647449851
Nhiều người tìm tới đường hoa phong linh để chụp ảnh.

Không kịp chụp ảnh với hàng cây tuyệt đẹp này, nhiều người đã lùng mua cây phong linh về trồng để có thể thoải mái chụp ảnh với loài cây lạ này. Nhiều người đã tìm kiếm trên mạng, và họa hoằn lắm mới tìm được những cây ưng ý. Nhưng một phụ nữ ở Hà Nội tìm được một nhà vườn ở Gia Lâm có bán.

Người bán hàng cho biết một cây hoa phong linh đã ra hoa 3 năm có giá 5,2 triệu đồng. Nhiều người còn chia sẻ rằng hoa phong linh vàng có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, trồng trước cửa nhà hay trong sân vườn sẽ giúp mang đến tài lộc, danh vọng cho gia chủ. Ngoài ra, màu sắc vàng của hoa cũng biểu trưng cho màu của tiền tài, may mắn.

phong-linh1
Cây phong linh này được bán với giá 5,2 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Ý, một người chuyên phân phối và bán cây cảnh lâu năm ở Hà Nội, cho biết, vài tháng nay thấy nhiều người hỏi cây phong linh lẻ nên bà cũng đặt cây giống này về bán.

Hiện một cây hoa phong linh các màu, gieo từ hạt, cao trung bình 20cm được trồng theo bầu có giá 50.000-70.000 đồng. Những cây nhỏ tầm 1m thì khoảng 500.000-700.000 đồng. Riêng những cây to đã ổn định và có hoa thì khoảng 5-5,2 triệu đồng/cây. Cây hoa phong linh cổ thụ giá có thể lên tới chục triệu đồng/cây. Nói chung, mức giá cụ thể tùy kích thước cây to hay nhỏ, độ tuổi của cây, số lượng khách mua nhiều hay ít,...

phong-linh2
Một nhà vườn chở cây phong linh cho khách mua.

Để cây phát triển, ra nhiều hoa, chùm hoa đẹp và rực rỡ hơn, cứ đầu mùa xuân người trồng nên bón thêm cho cây phân NPK có hàm lượng Kali cao để kích cho cây bật nhiều nụ, hoa ra nhiều, bông chắc và đậm sắc hơn.

Hiện trên các group, hội nhóm chợ mạng, nhiều nhà vườn cũng công khai giá bán phong linh và nhận được rất nhiều bình luận, hỏi giá và giao dịch mua bán.

Cây phong linh còn có tên gọi khác là chuông vàng, xuất xứ Nam Mỹ, được trồng phổ biến ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Đây là loại cây thân gỗ cứng có kích thước lớn, thường cao từ 2 đến 7 m. Mùa hoa nở trong năm từ tháng 3 đến tháng 5. Khi ra hoa cây phong linh thường rụng hết lá trông cây rất rực rỡ. Hoa chỉ nở rộ trong thời gian ngắn. Khi nở ra có màu vàng tươi mọc thành chùm bắt mắt, giống như chiếc chuông nhỏ. Ngoài màu vàng, cây phong linh còn có hoa màu tím và hồng cũng rất đẹp, được gọi tên theo màu hoa như phong linh hồng, phong linh tím. Tuy nhiên, phong linh vàng vẫn được nhiều khách đặt hơn hẳn vì ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn