Thứ ba, 09/08/2022

Được tặng visa Pháp, Mỹ khi mua tour du lịch, sự thật hay chỉ là lừa đảo?

Thứ tư, 13/07/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều người ngỡ ngàng và hoang mang khi một công ty lữ hành quốc tế ở TPHCM cam kết cấp visa Pháp, Mỹ khi khách hàng mua tour đi du lịch ở công ty này.

Gần đây, một công ty lữ hành có trụ sở ở TP.HCM liên tục quảng cáo tặng visa Pháp, Mỹ khi mua tour. Nhiều người bán tín bán nghi, bởi các quốc gia phát triển như Mỹ, Pháp, Australia... xin visa cực kỳ khó, nhất là với các nước đang phát triển như Việt Nam.

xin-visa-di-phap-1
Xin visa Pháp hoặc Mỹ thời điểm này không dễ dàng.

Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, muốn nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ hay Pháp, hoặc một quốc gia phát triển nào đó, phải có Visa do Đại sứ quán tại Việt Nam cấp. Muốn có được visa, người xin phải trải qua rất nhiều khâu, rất nhiều giấy tờ và đặc biệt là phải chứng minh được mục đích và năng lực tài chính. Giấy cam kết bảo lãnh, nếu không bạn cần cung cấp khả năng tự túc trong suốt chuyến đi. Trong đó, điều kiện tài chính phải chứng minh là hoàn toàn có đủ khả năng chi trả trong suốt chuyến đi. Tài chính càng mạnh thì khả năng đậu Visa càng cao. Hồ sơ và giấy tờ liên quan phải đầy đủ, thông tin chính xác và trung thực. Các giấy tờ cung cấp cho phía văn phòng thị thực phải có giá trị ở thời điểm hiện tại. Trong trường hợp cần thiết bạn phải mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu. Các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản tiếng Anh có mộc của công ty dịch thuật uy tín. 

Ngay cả với các đơn vị du lịch hoặc dịch vụ làm visa cũng không thể đảm bảo 100% hồ sơ "nộp là đậu". Điều họ có thể làm là giúp bộ hồ sơ của khách chứng tỏ được hết các điểm mạnh (công việc, hồ sơ tài chính, lịch trình bay, đặt phòng...). Ngoài ra, các nước châu Âu cũng sẽ có quy định riêng về người bảo lãnh. Công ty chuyên nghiệp sẽ nắm được điều này và hỗ trợ phần nào cho khách.

Passportsandvisas(1)
Được tặng visa Pháp, Mỹ khi mua tour du lịch, sự thật hay chỉ là lừa đảo?

Giám đốc một công ty làm dịch vụ visa ở TP.HCM, cho biết một số đơn vị top đầu ở Việt Nam như Vietravel, Saigontourist... có thể được ưu ái hơn từ phía Lãnh sự quán. Nguyên nhân là các công ty này làm việc nhiều với phía Lãnh sự quán, tổ chức tour thường xuyên nhưng cũng không thể tặng visa Pháp hay Mỹ bình thường được.

Chính vì việc xin visa vào các quốc gia này rất khó, thế nhưng công ty W.T. (TP.HCM) đang chạy chương trình mua tour tặng visa Pháp, Mỹ...khiến nhiều người nghi ngờ. Và phía đại diện công ty này cho biết "tặng" ở đây là miễn khoản phí nộp cho Lãnh sự quán Pháp. Công ty cũng hỗ trợ khách hàng đã mua tour Maldives làm bộ hồ sơ đẹp nhất để tăng tỷ lệ đậu. Như vậy, từ "tặng" ở đây không thực sự chính xác. Với hình thức "tặng" này, có xin được visa Pháp hay không còn tùy thuộc vào khách hàng.

Theo lý giải của công ty này, thì Lãnh sự quán Pháp không yêu cầu phải đi bao nhiêu nước để đảm bảo đậu visa. Việc công ty cần khách hàng đi tour Maldives là cách chúng tôi chứng minh tài chính của khách hàng.

Trước vấn đề này, ông Phạm Duy Nghĩa, Giám đốc Vietfoot Travel nhận xét đây là trò "treo đầu dê bán thịt chó", kích cầu du lịch không đúng sự thật. Đơn vị trên chỉ đang cố thu hút khách mua tour. Việc hộ chiếu trắng, có duy nhất dấu của Maldives gần như không có tác dụng gì khi xin visa Pháp. Một người Việt Nam muốn xin visa châu Âu thường phải đi vài nước Đông Nam Á, rồi tới Hàn Quốc, Nhật Bản. Muốn đậu visa cũng phải có tỷ suất đi lại chứ có mỗi Maldives không đủ.

Cùng với đó, nhiều lời cảnh báo cũng đã được đưa ra, để đảm bảo không rơi vào trường hợp xấu, du khách nên cân nhắc về độ uy tín và thời gian hoạt động của công ty. Một số công ty vừa hoạt động không lâu có thể đưa ra những chiêu trò nhằm lôi kéo khách nhưng không đảm bảo được chất lượng.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn