Thứ hai, 15/08/2022

Dùng ô tô điện có những bất tiện ít người biết tới

Thứ tư, 01/12/2021, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ô tô điện là xu hướng mới và đang được khuyến khích, nhưng bên cạnh đó cũng chứa đựng đầy bất tiện mà nhiều người chưa thể lường tới.

Việc đầu tiên đó là cảm giác lái, xe ô tô điện sẽ khác hẳn với xe chạy bằng nhiên liệu khi xe điện tăng tốc rất nhanh với sự tĩnh lặng tuyệt vời nhưng hầu hết không thể bằng xe xăng về cảm giác lái. Do xe điện khá nặng vì pin điện chiếm diện tích lớn ngay sàn xe nên dẫn đến vào cua một cách khó ngọt ngào cũng như tạo ra sự nặng nề trong quá trình chạy.

de-xuat-giam-phi-truoc-ba
Xe ô tô điện có nhiều ưu điểm, nhưng cũng nhiều điểm bất tiện.

Thứ nữa, đó là việc tâm lý lo sợ bị hết điện giữa chừng. Quãng đường chạy dựa trên năng lượng có trong pin luôn gây lo âu cho người sở hữu ô tô điện. Bạn cứ hình dung, sợ điện thoại hết pin khi đang có việc gấp thì ô tô điện cũng tương tự. Có nghĩa là dù nạp đầy pin có khi không đến được đích như dự định vì quãng đường xe chạy bị hạn chế theo viên pin. Ngoài ra, tài xế luôn phải tư duy sạc xe điện như sạc điện thoại. Đó là sạc mọi lúc mọi nơi nếu không muốn hết pin giữa đường.

anh-2-sac-dien-cho-pin-o-
Tài xế sẽ nơm nớp lo hết điện bất thường.

Đặc biệt, với nhiều khu vực ở ngoại thành, nơi mà các trạm sạc điện ít hơn trong đô thị, thì việc vất vả tìm kiếm điểm sạc pin. Mạng sạc điện phủ sóng khá tốt tại các thành phố lớn nhưng khi đi xa nỗi lo ngại tìm kiếm điểm sạc trở nên vấn đề đau đầu. Mặc khác, chiếc xe xăng chỉ cần chạy vào trạm xăng và mất vài phút để nạp nhiên liệu và tha hồ vi vu. Thì chiếc xe điện khiến người dùng bắt buộc phải chờ đợi chấu sạc nếu điểm sạc xe điện đã đầy các xe điện trước đó đang sạc.

unnamed
Thời gian sạc điện khá lâu sẽ khiến nhiều người chán nản.

Ngoài ra, thời gian chờ đợi sạc đủ năng lượng cho xe cũng khiến tài xế dễ nổi điên vì mất khá nhiều thời gian.

Ngoài ra, thời gian chờ đợi sạc đủ năng lượng cho xe cũng khiến tài xế dễ nổi điên vì mất khá nhiều thời gian.

Thêm nữa, hiện tại giá xe điện khá đắt so với giá xe xăng. Chi phí cao cũng khiến người tiêu dùng e dè xuống tiền. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn