Thứ hai, 29/11/2021

Đùa vui bằng cách rủ đi “đánh nhau” trên mạng cũng bị xử phạt

Thứ năm, 28/10/2021, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều người ở Đà Nẵng đăng tải những lời rủ rê đi đánh nhau đăng tải trên mạng bị lực lượng chức năng rà soát, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, trong các hội, nhóm trao đổi, mua bán hàng hóa online trên mạng xã hội như Facebook xuất hiện một số cá nhân đăng tải các nội dung tiêu cực, vi phạm pháp luật (tin sai sự thật, tin giả mạo, nhạy cảm, giật gân, kích động bạo lực, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục…) nhằm câu view, câu like, tăng sự tương tác, phục vụ mục đích bán hàng online… nhất là những “trò đùa” đăng như chuyện thuê người đi đánh ghen, thuê người đi cùng để tôn vinh bản thân theo kiểu xã hội đen được nhiều người đăng tải.

1
Nhiều tài khoản mạng xã hội đăng tải và chia sẻ bài viết tương tự.

Mới đây ngày 27/10, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã rà soát, xử lý theo quy định của pháp luật. Điển hình là những trường hợp như của bà V.T. T (sinh năm 1993, trú thôn Miếu Bông, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đăng tải bài viết “Chiều mai, mình cần 30 bạn đi đánh nhau cùng mình ở quảng trường 2/9… Công 200k…” trên nhóm “Hội Ăn vặt Đà Nẵng” nhằm câu like, câu view phục vụ bán hàng online. Hay trường hợp bà V.T.C (sinh năm 1991, trú thôn Cẩm Toại Đông, Hòa Phong, Hòa Vang) sao chép nội dung bài viết của bà V.T. T đăng tải lên nhóm "Túy Loan Hội (Mua bán, trao đổi hàng hóa)".

Cơ quan Công an huyện Hòa Vang đã làm việc với bà V.T. T và bà V.T.C, yêu cầu bà T. và bà C. gỡ bỏ bài viết trên mạng xã hội và đăng tải thông tin đính chính. Qua làm việc với bà T, Công an huyện Hòa Vang phát hiện nhiều cá nhân chia sẻ, cổ súy theo hành động của bà T. Công an huyện đang tiếp tục rà soát và xử lý các trường hợp vi phạm tương tự.

3
Lôi kéo, kích động bạo lực trên mạng xã hội cũng sẽ bị xử phạt. (ảnh minh họa)

Theo quy định của Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ, đối với hành vi đăng tải, tán phát thông tin tin sai sự thật, tin giả mạo, nhạy cảm, giật gân, kích động bạo lực, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục,... có thể bị phạt đến 15 triệu đồng.

Những trường hợp đăng tải đã bị cơ quan chức năng huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) xử lý như trên là do các cá nhân đăng tải các nội dung tiêu cực, kích động bạo lực.

Theo VnMedia.vn Copy