Thứ ba, 29/11/2022

Dữ liệu của 150.000 người bị một công ty ở Quảng Nam mua để hoạt động vay tiền qua app

Thứ năm, 24/11/2022, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ quan công an vừa phát hiện một công ty cho vay tiền cùng với công ty đòi nợ mua bán dữ liệu cá nhân của khoảng 150.000 người Việt Nam để hoạt động.

Ngày 23/11, Công an tỉnh Quảng Nam và các đơn vị liên quan kiểm tra hành chính tại Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset tại Quảng Nam (viết tắt là Công ty Mirae Asset Quảng Nam) ở địa chỉ tầng 4, toà nhà Panko Plaza thuộc phường An Phú, TP Tam Kỳ và Công ty Luật TNHH MTV LEGAL A PLUS tại địa chỉ 280 Nguyễn Văn Trỗi, phường An Phú, TP Tam Kỳ.

mirae
Lực lượng Công an kiểm tra hành chính tại công ty Mirae Asset. Ảnh CA Quảng Nam

Theo thông báo từ cơ quan công an, tại thời điểm kiểm tra, Công ty Mirae Asset Quảng Nam không có người đại diện hợp pháp theo quy định của pháp luật; bà Nguyễn Thị Xuân Đào (32 tuổi, trú xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) và bà Trần Thị Nàng Hương (34 tuổi, trú xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) là người quản lý cao nhất, không xuất trình được giấy phép đăng ký địa điểm kinh doanh, công ty không gắn bảng hiệu.

legal
CBCS Công an kiểm tra các máy tính tại Công ty TNHH Legal A Plus. Ảnh CA Quảng Nam

Tổng số nhân viên tại đây là 76 người, được chia làm 7 nhóm (từng nhóm đều có nhóm trưởng quản lý công việc). Những người này sử dụng điện thoại gọi điện, tư vấn cho người có nhu cầu vay tiền dưới sự điều hành, quản lý của Nguyễn Thị Xuân Đào và Trần Thị Nàng Hương.

Kết quả làm việc ban đầu xác định: Công ty Mirae Asset Quảng Nam chỉ thực hiện hoạt động phát triển cho vay đối với cá nhân, hoạt động liên lạc và thu hồi nợ do Công ty Mirae Asset tại TP.HCM thực hiện. Ngoài ra, lực lượng chức năng phát hiện nhân viên của công ty có hành vi mua bán dữ liệu cá nhân của khoảng 150.000 người Việt Nam. Hiện, công an đang tạm giữ tang vật gồm 9 máy tính để bàn, 8 máy tính xách tay các loại, 3 Ipad, 108 điện thoại di động các loại, hơn 5.000 trang tài liệu trích xuất có liên quan.

hieu
Đối tượng Vũ Ngọc Hiếu. Ảnh CA Quảng Nam

Tương tự, cơ quan công an cũng kiểm tra Công ty Luật TNHH MTV LEGAL A PLUS, ông Đỗ Huy Bình (33 tuổi, trú thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) là quản lý chi nhánh ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam). Tại đây có tổng cộng 25 nhân viên làm việc.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định Vũ Ngọc Hiếu (26 tuổi, trú phường An Mỹ, TP Tam Kỳ) là nhân viên thu hồi nợ của công ty. Để phục vụ việc thu hồi nợ với những người vay tiền, Vũ Ngọc Hiếu sử dụng hình ảnh của nhiều cá nhân và biên tập, lồng nội dung vu khống, không đúng sự thật nhằm khủng bố, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều người vay tiền trên phạm vi toàn quốc. Qua thu thập tài liệu, Phòng PA05 phối hợp với Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Tam Kỳ thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ Ngọc Hiếu để điều tra về hành vi vu khống.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h