Thứ sáu, 03/02/2023

Du khách tố farmstay ở Bình Định ghi hóa đơn tính tiền giá trên trời

Thứ sáu, 06/05/2022, 08:57 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong hóa đơn này, tiền cà phê, bia, rượu cần, cơm, các loại thức ăn… từ sáng đến trưa 2/5 lên đến khoảng 13,5 triệu đồng.

Ngày 4/5, nhiều trang mạng xã hội đã chia sẻ về 2 tờ hóa đơn được du khách sử dụng dịch vụ ăn uống cho là có giá "trên trời" tại Farmstay Nẫu Ecovalley ở xã vùng cao An Toàn, huyện An Lão, tỉnh Bình Định.

img9556-16516328926651528
Farmstay Nẫu Ecovalley ở xã An Toàn, huyện An Lão.

Trong hóa đơn này, tiền cà phê, bia, rượu cần, cơm, các loại thức ăn… từ sáng đến trưa 2/5 lên đến khoảng 13,5 triệu đồng. Trong đó, cà phê đen được tính với giá 40.000 đồng/ly, cà phê sữa 45.000 đồng/ly, bia Heineken bạc 50.000 đồng/lon, bia Quy Nhơn 25.000 đồng/chai, nước ngọt 35.000 đồng/lon, cơm trưa 100.000 đồng/dĩa.

chat-chem-1-7700
Hóa đơn tính tiền được đăng tải trên mạng xã hội.

Quản lý dịch vụ khách hàng và tài chính của Farmstay Nẫu Ecovalley, xác nhận hóa đơn chia sẻ trên mạng xã hội là do farmstay của anh tính tiền cho đoàn khách vào ngày 2/5. Quản lý khẳng định đó là giá niêm yết cũ từ trước Tết, do nhân viên chụp rồi đưa lên mạng xã hội. Thực tế, giá mới đã được in trong thực đơn tại farmstay và đã trao đổi với khách hàng trước.

Về thông tin nhiều loại đồ ăn thức uống được tính cao hơn nhiều so với mặt bằng chung ở tỉnh Bình Định, quản lý cho hay là mô hình trang trại dược liệu kết hợp tham quan, nghỉ dưỡng và theo nhu cầu của khách nên có thêm các dịch vụ ăn uống kèm theo.

img9551-16516330227517050
Bữa cơm đơn giản của đoàn du khách 17 người tại Farmstay Nẫu Ecovalley nhưng lại có giá “trên trời”.

Sau khi tiếp nhận thông tin đăng trên mạng xã hội, Phó chủ tịch UBND huyện An Lão khẳng định HTX Nông dược An Lão chưa đăng ký, chưa được cơ quan chức năng cấp phép kinh doanh dịch vụ du lịch, ăn uống, nghỉ dưỡng. Việc HTX này tổ chức đón khách, kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, ăn uống là tự phát.

UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Kinh tế huyện chủ trì cùng Phòng Tài chính kế hoạch phối hợp với UBND xã An Toàn sẽ tiến hành kiểm tra, làm việc với chủ farmstay để xác minh vấn đề. Trên cơ sở thông tin đưa trên mạng, nếu có sai phạm thì xử lý theo quy định pháp luật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h