Thứ tư, 10/08/2022

Du khách tố dịch vụ giữ xe tại Hội An chặt chém

Thứ sáu, 15/07/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một bãi giữ xe tại TP Hội An đã “chặt chém” khách gửi xe bằng việc nâng giá quá mức vào những ngày cao điểm khiến nhiều người bức xúc.

Vụ việc diễn ra vào ngày 10/7 vừa qua. Theo đó, những ngày qua trên mạng xã hội Facebook, tài khoản Tâm Định Hướng đã đăng tải bài viết bày tỏ sự bức xúc trước việc "chặt chém" tiền giữ xe ô tô ở Hội An. Theo đó, với mức giá trông giữ ô tô là 50.000đ/lượt là quá cao. Quá bức xúc, anh Tâm cho biết sẽ ý kiến lên chính quyền điều này. Anh này còn nêu rõ rằng người giữ xe tỏ thái độ “thách thức với vẻ rất kiêu”. Tài khoản này thông tin thêm, sát bên cạnh điểm gửi xe 107 Trần Hưng Đạo cũng có một điểm giữ xe "hét" giá 40.000 đồng.

chat-chem-14342355
Bài đăng phản ánh tình trạng chặt chém trông giữ xe ô tô tại Hội An.

Theo ghi nhận, tại nhiều cung đường gần khu vực sông Hoài, có cả chục điểm giữ xe tự phát mọc lên, khá bát nháo. Người giữ xe ở các điểm này đứng xuống lòng đường để chèo kéo khách. Hầu hết các điểm giữ xe này đều không niêm yết giá, khi khách hỏi thì mới trả lời hoặc thông báo khi khách trả tiền. Trong khi đó, xung quanh các khu vực gửi xe ngoài phố cổ đã có giá rõ ràng ô tô 30.000 đồng. Tuy nhiên, vì có bãi giữ xe khá rộng nhưng vì xe vào đông nên việc gửi vào và lấy ra chậm hơn các điểm tự phát bên ngoài.

Một lãnh đạo UBND phường Cẩm Phô, TP Hội An xác nhận chính quyền địa phương đã làm việc với người giữ xe và tiến hành nhắc nhở. “Địa chỉ 107 Trần Hưng Đạo được công dân thuê bãi giữ xe của Chi cục Thi hành án TP Hội An. Chúng tôi đã làm việc với Chi cục Thi hành án và yêu cầu tạm dừng điểm giữ xe tại đây. Nếu tiếp tục cho giữ xe thì đề nghị niêm yết giá công khai, không để tình trạng trên tái diễn”, vị lãnh đạo này thông tin thêm.

anh-1-1572351402-width100
Quỹ đất hẹp khiến việc bố trí các bãi đậu xe ô tô tại Hội An trở nên nan giải.

Nhiều người cũng đã đưa ra kiến nghị các cấp chính quyền TP Hội An cần chấn chỉnh và cho niêm yết công khai giá gửi xe để tránh tình trạng trên làm xấu đi hình ảnh của phố cổ.  TP Hội An đang tổ chức các chương trình kích cầu du lịch sau dịch Covid-19, du khách đến nhiều mà vẫn để những tình trạng "chặt chém" kiểu này thì sẽ làm mất đi hình ảnh đẹp trong lòng du khách. Đồng thời, kiến nghị các cấp chính quyền TP.Hội An chấn chỉnh và cho niêm yết công khai giá để tránh tình trạng "con sâu làm rầu nồi canh".

Lãnh đạo TP.Hội An (Quảng Nam) cũng đã yêu cầu các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh thông tin du khách tố bị "chặt chém" tiền giữ xe tại phố cổ Hội An.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn