Thứ năm, 08/12/2022

Dụ dỗ bán hàng lừa đảo ở miền Tây, cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm nhiều đối tượng

Thứ sáu, 28/10/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ quan chức năng đang truy tìm nhóm người bán hàng lừa đảo xảy ra với chiêu thức đưa tiền trước rồi nhận hàng giá trị sau nhưng không thực hiện.

Những ngày qua, nhóm người có dấu hiệu bán hàng lừa đảo đã sử dụng xe 16 chỗ ngồi, nhưng biển số giả của tỉnh Đồng Tháp đến phường 2 và phường 9  củaTP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) để tổ chức bán hàng.

Nhóm người lạ mặt từ địa phương khác đến lừa bán hàng với chiêu trò quà tặng hấp dẫn. Nhóm bán hàng lạ mặt nhắm vào tâm lý muốn được tặng quà khi mua hàng của khách nên giới thiệu nhiều sản phẩm có giá trị từ thấp đến cao. Đối với mặt hàng có giá trị thấp, họ dùng hình thức bán phiếu thu tiền. Khách trả phiếu lấy hàng giá rẻ, thì được trả lại tiền. Đến mặt hàng có giá trị cao nhất, họ yêu cầu khách hàng đưa tiền trước rồi được nhận hàng sau. Chờ lúc người dân không để ý, nhóm lạ mặt không giao hàng mà lên xe biển số giả rời Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh.

plo25-7036
Nhóm người lạ mặt bán hàng cho người dân Sóc Trăng tại nhà hàng Tư Được. Ảnh: DIỄM HẰNG

Nhóm bán hàng này dụ dỗ người dân đưa tiền rồi giao hàng, nhưng sau đó lên xe bỏ đi vào sáng ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh trên đường Trần Hưng Đạo. Hy hữu hơn, trong lúc người dân liên hệ cơ quan chức năng để trình báo vụ việc, nhóm lạ mặt tiếp tục đến nhà hàng Tư Được để lừa đảo.

Hiện cơ quan công an đang truy tìm nhóm bán hàng lừa đảo này đông thời cảnh báo người dân các địa phương khác về hành vi, thủ đoạn của nhóm đối tượng này. Bên cạnh đó, Cơ quan chức năng đang xem xét xử phạt vi phạm hành chính chủ nhà hàng Tư Được và Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh vì cho nhóm người lạ mặt tổ chức bán hàng lừa đảo tại khu vực kinh doanh khi chưa được phép.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h