Thứ sáu, 09/12/2022

Dù bị xử phạt 2 năm, nhiều hạng mục xây chui của bệnh viện tư nhân vẫn tồn tại

Thứ sáu, 28/10/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng (Quảng Ngãi) xây "chui" nhiều hạng mục bị cơ quan chức năng xử phạt nhưng không hiểu sao đã hơn 2 năm qua vẫn còn tồn tại.

Tháng 12/2020, cơ quan chức năng TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) phát hiện một số hạng mục công trình tại dự án Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) chưa được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi cấp giấy phép xây dựng. Theo đó, chủ đầu tư dự án Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng đã xây dựng không phép một khối phòng khám 4 tầng kiên cố, kết cấu bê tông cốt thép trên khu đất rộng 249m2, với tổng diện tích sàn lên tới 996m2.

Ngoài ra, bệnh viện này còn xây dựng không phép một nhà kho cấp 4, diện tích 86,8m2 với móng bê tông, tường xây gạch, mái lợp tôn.

phong-toa-2
Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng (Quảng Ngãi) xây chui nhiều hạng mục, đã bị cơ quan chức năng xử phạt.

Khi phát hiện, cơ quan chức năng TP Quảng Ngãi đã tiến hành lập biên bản và xử phạt Công ty CP Phúc Hưng số tiền 40 triệu đồng; buộc công ty này ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm. Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày bị xử phạt, doanh nghiệp phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Gần 2 năm sau khi bị xử phạt, yêu cầu tháo dỡ một số hạng mục xây 'chui' tại Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện. Không những thế, các hạng mục mà doanh nghiệp xây dựng không phép có quy mô rất lớn, kiên cố bằng bê tông, cốt thép. Các hạng mục phòng khám 4 tầng được xây dựng và đã hoàn thiện đưa vào sử dụng từ lâu.

Nhưng một điều khó hiểu là chính quyền TP Quảng Ngãi và tỉnh Quảng Ngãi vẫn để cho doanh nghiệp đưa vào sử dụng mà không tiến hành cưỡng chế hay buộc doanh nghiệp tháo dỡ theo quy định.

306914361_441698071356794
Phối cảnh nâng cấp lên 300 giường của Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng.

Theo tìm hiểu, Bệnh viện Phúc Hưng được xây dựng hoàn thành và đưa vào hoạt động từ nhiều năm qua, với quy mô 100 giường, xây dựng làm 2 giai đoạn. Trong đó giai đoạn I được khởi công từ quý III năm 2014, có trên diện tích 3.700m2, tổng vốn đầu tư 150 tỷ đồng. Hiện cơ sở y tế này gồm toà nhà 7 tầng, với quy mô 45 giường bệnh đạt chuẩn, với 11 khoa phòng. Vào tháng 8/2022, tiếp nhận đề nghị của Công ty CP Phúc Hưng xin đầu tư mở rộng bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng lên 300 giường bệnh, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi giao cho sở, ngành chuyên môn và đơn vị liên quan, hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các thủ tục; tham mưu cho tỉnh giải quyết theo quy định của pháp luật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h