Thứ ba, 04/10/2022

Dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm động thổ

Thứ hai, 05/09/2022, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dự án Khu phức hợp thông minh (Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm) có tổng mức đầu tư lên tới 20.000 tỷ đồng, diện tích phát triển dự án 50.000 m2.

Dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích khoảng 74.513 m2. Diện tích phát triển dự án khoảng gần 50.000 m2 với những công năng là khu trung tâm tài chính, thương mại - dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng. Dự án có quy mô lớn (5 tầng hầm, 60 tầng nổi) bao gồm khách sạn, khu dân cư, khu thương mại áp dụng công nghệ thông minh hiện đại. Đáng chú ý, dự án sẽ đánh dấu điểm khởi đầu cho các hoạt động mở rộng đầu tư sắp tới của Lotte tại Việt Nam.

lotte_eco_smart_city_zing
Dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm đã động thổ, khởi công xây dựng. Ảnh Quỳnh Danh

Lễ động thổ dự án Khu phức hợp thông minh (Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm) thuộc khu chức năng số 2 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm vừa diễn ra tại TP.HCM vào chiều 2/9. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi và Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Thành Phong.

Tuy nhiên, dư luận đặt ra câu hỏi rằng vì sao chưa có quyết định giao đất để đầu tư, xây dựng mà dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm đã động thổ, khởi công xây dựng.

lotte_eco_smart_city_zing
Chưa có quyết định giao đất để đầu tư, xây dựng mà dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm đã động thổ, khởi công xây dựng. Ảnh Lan Anh

Được biết, phần đất mà Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm xây dựng vốn là một bãi sình lầy sau 9 năm bị "treo" để rà soát lại quá trình lựa chọn nhà đầu tư. Nửa năm trở lại đây, cái tên Eco Smart City Thủ Thiêm bắt đầu xuất hiện trên hàng rào bao quanh khu đất dự án Khu phức hợp thông minh thuộc khu chức năng số 2 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức). Động thái này xuất hiện sau khi UBND TP.HCM đưa dự án vào danh sách được tập trung tháo gỡ vướng mắc trong quý II, đồng thời phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Đây là một trong những dự án trọng điểm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm với tổng mức đầu tư khoảng 20.100 tỷ đồng. Khu đất có tổng diện tích gần 7,5 ha nằm đối diện dự án Empire City và gần dự án công trình nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch Thủ Thiêm, cũng như loạt dự án nhà ở cao cấp, hạng sang khác của khu vực.

Sau nhiều năm rà soát, đến nay Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã có tờ trình báo cáo, đề xuất trình UBND TP xem xét giao đất và cho thuê đất cho Công ty TNHH Lotte Properties HCMC để thực hiện dự án. Trong thời gian chờ, UBND TP cho phép công ty này tổ chức lễ động thổ dự án vào ngày 2/9 vừa qua.

lotte_eco_smart_city_zing
Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã có tờ trình báo cáo, đề xuất trình UBND TP xem xét giao đất và cho thuê đất cho Công ty TNHH Lotte Properties HCMC để thực hiện dự án. Ảnh Quỳnh Danh

Theo ông Shin Dong Bin - Chủ tịch Tập đoàn Lotte khi trả lời trên báo chí, thì dự án này sẽ đánh đấu điểm khởi đầu cho các hoạt động mở rộng đầu tư sắp tới của tập đoàn tại Việt Nam. Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm được phát triển trên diện tích gần 5 ha với quy mô lớn 5 tầng hầm, 60 tầng nổi bao gồm khách sạn, khu dân cư, khu thương mại áp dụng công nghệ thông minh hiện đại.

Tại lễ động thổ vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu Tập đoàn Lotte và Công ty TNHH Lotte Properties HCMC thực hiện đúng các nội dung đã cam kết với TP trong việc triển khai dự án; đảm bảo nguồn vốn và tập trung nguồn lực hoàn thành dự án một cách tốt nhất, đáp ứng yêu cầu về tiến độ theo chất lượng, thẩm mỹ và theo đúng quy hoạch được duyệt.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h