Thứ sáu, 21/01/2022

Độc đáo công viên mái vòm hơn 700 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Thứ ba, 11/01/2022, 11:42 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mái vòm của công trình này có khối lượng hơn 200 tấn được khánh thành vào ngày 10/1/2022, sẽ là điểm checkin thú vị của nhiều người trong năm mới.

12
Hình ảnh cánh diều trắng với những đường cong 3 chiều mềm mại nổi bật giữa không gian đô thị, tạo điểm nhấn ấn tượng cho thành phố bên sông Hàn.

Nằm bên sông Hàn, có diện tích 8.668 m2, công viên APEC (quận Hải Châu) mà nổi bật là mái vòm nặng 200 tấn dự kiến sẽ là điểm vui chơi mới thu hút đông đảo người dân TP Đà Nẵng.

4
Công viên APEC tọa lạc trên địa bàn phường Bình Hiên (quận Hải Châu) với vị trí đắc địa ngay gần cầu Rồng.

Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng Hạ tầng và phát triển đô thị TP Đà Nẵng, thì Công viên APEC ở Đà Nẵng được mở rộng có tổng diện tích 8.668m2 với điểm nhấn là mái vòm “cánh diều bay cao” độc đáo được chế tạo từ 200 tấn thép.

10
Tầng 2 với điểm nhấn mái vòm cánh diều là không gian sinh hoạt cộng đồng, hồ nước, lối đi bộ, các tiểu cảnh cây xanh, hoa lá trang trí…

Điểm nhấn của công trình là mái vòm “cánh diều bay cao” có diện tích 790m2 được chế tạo, thi công lắp đặt với nguyên liệu là gần 200 tấn thép. Tổ hợp công trình gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, lối đi bộ, vườn dạo... bố trí theo 3 tầng không gian. Công trình có tổng vốn đầu tư là 759 tỷ đồng.

9
Tầng 1 rộng diện tích 2.750m2 là không gian nghỉ ngơi, khu du lịch bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch phục vụ du khách đến tham quan...

Theo ông Nguyễn Hữu Nhật - Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng Hạ tầng và phát triển đô thị TP Đà Nẵng cho biết, đây là ý tưởng đạt giải nhất cuộc thi tuyển phương án thiết kế, kiến trúc “Vườn tượng APEC mở rộng”. Mái vòm “Cánh diều bay cao” thể hiện sự thay đổi liên tục diện mạo đô thị cùng tầm vóc của Đà Nẵng - thành phố động lực của khu vực miền Trung. Đà Nẵng như một cánh diều, cánh chim đầu đàn đưa khu vực phát triển, bay cao bay xa.

4
7
Dự kiến đây sẽ là điểm vui chơi mới thu hút đông đảo người dân TP Đà Nẵng. (ảnh Moon Black)

Sau 14 tháng thi công gấp rút, những ngày đầu năm 2022, hạng mục công trình Công viên APEC mở rộng do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án đã hoàn thiện và khánh thành ngày 10/1/2022. Các khu vực cầu thang, lối đi, sàn các tầng… đều được công nhân xịt nước, lau rửa sạch sẽ. Những vườn hoa, tiểu cảnh… cũng đang được xếp đặt hoàn thiện.

7
Hạng mục đèn chiếu sáng, vòi phun nước, tiểu cảnh trang trí...

Mái vòm “Cánh diều bay cao” với ý nghĩa của mái vòm nhằm thể hiện về sự liên tục thay đổi diện mạo đô thị cùng tầm vóc thành phố động lực của khu vực miền Trung, đặc biệt trong bối cảnh Đà Nẵng vừa kỷ niệm 25 năm là thành phố trực thuộc Trung Ương.

8
Khu vực không gian nghỉ ngơi, khu du lịch bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch phục vụ du khách đến tham quan...

Có vị trí tại trung tâm TP Đà Nẵng là lợi thế của điểm vui chơi này, nhiều người dân cho rằng nơi đây sẽ là điểm vui chơi nhộn nhịp trong thời gian tới. Sau khi hoàn thiện, Công viên APEC sẽ đáp ứng nhu cầu thụ hưởng không gian xanh, địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí của người dân Đà Nẵng.

Bảo Anh

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn