Thứ ba, 03/08/2021

Đỗ xe chắn cửa nhà và những lời nhắc nhở “nhẹ nhàng” như Đà nẵng

Thứ sáu, 02/07/2021, 11:30 (GMT + 7)
Việc đậu đỗ xe chắn cửa cản trở kinh doanh của những cửa hiệu mặt tiền xảy ra ở Đà Nẵng. Tuy nhiên nơi này lại có lời nhắc nhở hết sức nhẹ nhàng.
1
Việc tìm được một chỗ đỗ xe trên đường quả thực nan giải với các tài xế.

Trước đây, đã từng liên tiếp diễn ra các vụ đỗ xe chắn cửa nhà, chắn lối đi lại và bị cảnh cáo bằng cách xịt sơn, vẽ bẩn lên thân xe, thậm chí đè gạch lên kính lái... khiến dư luận xôn xao. Việc ô tô đậu đỗ xe chắn cửa, cản trở việc kinh doanh của những cửa hiệu có mặt tiền vẫn đang xảy ra phổ biến ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, thay vì hành xử một cách "quyết liệt", thì các cửa hàng này đã có những lời nhắc nhở hết sức nhẹ nhàng.

2
Tình trạng đậu đỗ xe chặn cửa, chắn lối lên xuống, chặn mặt tiền cửa hàng đã không còn xảy ra.

Việc khan hiếm bãi đậu đỗ xe trong nội thành Đà Nẵng đang xảy ra, và với tốc độ tăng sở hữu xe hơi cá nhân như hiện nay thì việc tìm được một chỗ đỗ xe trên đường quả thực nan giải với các tài xế, chính gì thế nhiều người không còn cách nào khác phải đỗ xe chắn cửa nhà của nhiều chủ nhà. 

Đã có rất nhiều sự việc không hay từng xảy ra như việc xịt sơn lên xe, hay dùng chướng ngại vật để ngăn xe đậu đỗ trước nhà khiến nhiều người hết sức phiền lòng. Thì mới đây, cư dân Đà Nẵng, mà nhất là các chủ cửa hàng đã có phương pháp khác vừa lịch sự mà vẫn đầy hiệu quả.

3
Nhiều tài xế cũng cho biết, khi nhìn thấy những tấm bảng như thế, họ cũng không muốn trở thành người bất lịch sự.

Đó là viết, in những tấm bảng nhỏ với lời nhắc: "Xin vui lòng không đậu đỗ xe trước cửa hàng. Xin cảm ơn!" được các cửa hàng này đặt ngay tại những vị trí thường xuyên "bị" đỗ xe chắn cửa trước đó. Và điều đáng ngạc nhiên là khi đặt những tấm bảng như thế này, tình trạng đậu đỗ xe chặn lối lên xuống, chặn mặt tiền cửa hàng rất ít khi xảy ra nữa.

4
Việc đặt tấm bảng như thế này cũng có hiệu quả.

Anh Bùi Đức Tuấn, một chủ cửa hàng có tẩm bảng nhắc nhở đỗ xe như thế này cho biết: "Thực sự các cửa hàng rất buồn bực khi bị đỗ xe ngay trước mặt như thế. Mặt tiền để kinh doanh nhưng bị đỗ xe khiến việc kinh doanh cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên các chủ cửa hàng không thể đập phá hay xịt sơn xe như nhiều vụ việc đã xảy ra, việc đặt tấm bảng như thế này cũng có hiệu quả. Hầu hết các tài xế đều rất lịch sự di chuyển đi chỗ khác bởi mình cũng lịch sự với họ!".

5
Hầu hết các tài xế đều rất lịch sự di chuyển đi chỗ khác bởi ai cũng lịch sự.

Nhiều tài xế cũng cho biết, khi nhìn thấy những tấm bảng như thế, họ cũng không muốn trở thành người bất lịch sự hay thiếu văn hóa vì chủ nhà đã có lời nhắc nhở hết sức văn minh như vậy. Do đó cánh tài xế cũng chịu khó chạy xe xa một chút để không làm phiền đến các cửa hàng.

Theo VnMedia.vn Copy