Thứ tư, 29/09/2021

Điều kiện hoạt động của các shipper công nghệ Đà Nẵng

Thứ hai, 23/08/2021, 15:54 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Có 788 shipper tại Đà Nẵng là nhân viên các siêu thị, trung tâm thương mại được hoạt động giao hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Từ 8h ngày 23/3, thành phố Đà Nẵng chính thức cho phép gần 800 nhân viên giao hàng công nghệ (shipper) hoạt động trở lại, nhằm cung cấp kịp thời các loại hàng hóa, thực phẩm thiết yếu cho người dân

2
Các shipper phải thực hiện xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần bằng phương pháp RT-PCR.

Các nhân viên giao hàng của các siêu thị, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm trên địa bàn Đà Nẵng được phép hoạt động. Có 788 shipper là nhân viên các siêu thị, trung tâm thương mại trong trang phục bảo hộ y tế, đi ô tô giao hàng cho dân Đà Nẵng trong ngày đầu được phép hoạt động.

Theo quy định của UBND TP Đà Nẵng, điều kiện hoạt động của shipper là đội ngũ shipper được phép giao hàng trong thời gian từ 6 giờ đến 20 giờ, phải được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng COVID-19, thực hiện xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần bằng phương pháp RT-PCR. Các shipper phải cam kết và tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch như đảm bảo các biện pháp phòng hộ cá nhân (găng tay, khẩu trang, tấm chắn giọt bắn, nước sát khuẩn), khai báo y tế và tự kiểm tra sức khỏe trước, sau khi kết thúc ngày giao hàng.

1
Lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu được giao cho người dân trên địa bàn thành phố.

Hàng hóa được phép giao nhận, vận chuyển gồm: lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu từ các trung tâm thương mại, các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, công ty thương mại đầu mối.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy