Thứ hai, 30/01/2023

Dịch vụ vận chuyển mai, đào Tết khá rẻ, trong khi vé máy bay ở “đỉnh trần”

Thứ sáu, 09/12/2022, 07:23 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giá dịch vụ chở mai, đào tết trên các hãng hàng không đang giảm, trong khi giá vé máy bay cho hành khách vẫn cao chót vót.

Theo thông báo vừa phát đi của Vietnam Airlines, nhằm phục vụ hành khách có nhu cầu “mang Tết về nhà”. Vietnam Airlines và Pacific Airlines nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa.

Theo đó, giá vé máy bay cho mai, đào của hãng có mức cước là 450.000 đồng/bó (chưa bao gồm VAT). So với mức giá mùa tết 2022, con số này giảm 45.000 đồng/bó. Đại diện Vietnam Airlines lưu ý các cành đào, cành mai cần được buộc thành bó, với kích thước mỗi bó tối đa 150x40x40cm. Các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

1
Vé máy bay cho mai Tết, đào Tết được giảm đáng kể. Ảnh minh họa

Mức giá này được áp dụng từ ngày 26/12 đến hết 5/2/2023 (tức ngày 4 tháng chạp âm lịch năm Nhâm Dần đến ngày 15 tháng giêng âm lịch năm Quý Mão). Mỗi hành khách được mang theo 1 bó (mỗi bó không quá 2 cành) dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay nội địa do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác. Đối với các loại cây cảnh khác, hãng chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Trong khi giá vận chuyển mai, đào giảm gần 10% thì giá vé máy bay của Vietnam Airlines hầu hết đã "đụng trần" từ cách đây gần 1 tháng. Nhiều chặng bay về một số địa phương những ngày cao điểm tết như TP.HCM - Quy Nhơn, Thanh Hóa, Huế đã hết chuyến hoặc chỉ còn vé máy bay hạng thương gia.​

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h