Thứ tư, 25/05/2022

Dịch vụ dọn nhà cuối năm tại Đà Nẵng vào mùa, có nơi kín lịch

Thứ ba, 18/01/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Gần Tết Nguyên đán Nhâm Dần nên nhu cầu dọn nhà cuối năm tăng cao. Dịch vụ này cũng đang huy động tối đa nhân lực để sẵn sàng cho “mùa làm ăn lớn”.

Vào dịp cuối năm, gia đình nào cũng có nhu cầu dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa để đón Tết. Do vậy, đây cũng là thời điểm dịch vụ vệ sinh, làm mới nhà cửa trở nên bận rộn, tất bật hơn. Chỉ còn gần nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần nên nhu cầu dọn nhà cuối năm sạch đẹp để đón Xuân tăng cao. Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cũng đang huy động tối đa nhân lực, vật lực để đảm bảo sẵn sàng cho “mùa làm ăn lớn nhất trong năm”.

8
Nhân viên đều được huy động tối đa để đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tốt nhất và không có ngày nghỉ.

Do tính chất công việc bận rộn, nhiều gia đình thường không có thời gian để dọn nhà cuối Năm để đón Tết, nên nhiều người đã thuê dịch vụ dọn dẹp vệ sinh, làm mới nhà cửa đón Tết. Rút kinh nghiệm từ các năm trước khi sát Tết cập rập không tìm được người dọn nhà vì dịch vụ dọn nhà cận Tết đều kín lịch, nên năm nay nhiều người đã đặt lịch dọn nhà cuối năm khá sớm từ rằm tháng Chạp để giảm tải cho đơn vị dọn vệ sinh nhà, nhân viên dọn nhà cũng sẽ ít áp lực và chuyên tâm làm kỹ càng hơn.

Tại Đà Nẵng, nhiều người chọn gói dịch vụ dọn dẹp vệ sinh tổng thể với mức giá 2 triệu đồng/4 nhân viên/ngày với đầy đủ các dịch vụ như vệ sinh sàn nhà, lau cửa, vật dụng trong nhà, vệ sinh máy giặt, điều hòa…Với gói vệ sinh này, việc dọn nhà đón Tết của gia đình cơ bản đã hoàn tất, nhân viên vệ sinh cũng rất nhiệt tình và kỹ càng trong công việc nên nhiều người cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ.

6
Chủ nhà có thể giám sát nhân viên trong suốt thời gian thực hiện công việc.

Một nhân viên làm dịch vụ dọn nhà cho biết gần 1 tuần trở lại đây, một số cơ sở dọn nhà hoặc công ty vệ sinh công nghiệp đã  không nhận thêm một lịch nào nữa vì lịch hẹn đã dày đặc đến tận 28 âm lịch. Nhân viên đều được huy động tối đa để đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tốt nhất và không có ngày nghỉ. Khách hàng cũng phải đặt lịch trước ít nhất 5 ngày để dịch vụ dọn nhà có thể xếp lịch sao cho phù hợp.

1
Theo khảo sát, mức giá làm vệ sinh trọn gói cả nhà dao động từ 10.000 -12.000 đồng/m2.

Tại Đà Nẵng, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giá cũng sẽ không tăng, vì hầu hết khách hàng đều là khách quen, nếu tăng giá sẽ mất khách. Công việc cũng được làm theo trình tự, khi khách hàng đặt lịch, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ đến tận nhà để khảo sát và tư vấn cho khách hàng về mức giá cả dịch vụ, hoặc làm tổng thể theo yêu cầu của khách để làm sao thuận tiện nhất. Sau đó sẽ tiến hành thi công. Chủ nhà có thể giám sát nhân viên trong suốt thời gian thực hiện công việc.

4
Càng gần Tết, nhu cầu sử dụng dịch vụ dọn dẹp nhà cửa càng tăng lên.

Theo khảo sát, mức giá dọn nhà cuối năm, vệ sinh trọn gói cả nhà dao động từ 10.000 -12.000 đồng/m2 sàn tùy thuộc vào nội thất, kết cấu nhà, dịch vụ bao gồm đánh bóng, dọn sạch sàn, vệ sinh tường nhà, vệ sinh các loại cửa, giường, tủ kệ, phòng bếp, nhà vệ sinh... Các dịch vụ khác cũng được bóc tách, như giặt thảm, giặt ghế sofa, vệ sinh tủ lạnh, máy giặt được tính giá dịch vụ riêng.

Ngoài dịch vụ cung cấp tại trung tâm dọn dẹp vệ sinh nhà cửa thì tận dụng thời điểm này, những lao động tự do cũng sẽ tập trung thành các nhóm đi dọn dẹp nhà thuê. Bà Tâm, một lao động tự do tâm sự: “Công việc hàng ngày của tôi là dọn dẹp tại quán ăn, nhưng do thời điểm này, dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp nên tôi cũng không có nhiều việc để làm.

7
Đây cũng là cơ hội làm thêm cho các bạn sinh viên trước khi về nghỉ Tết có thể kiếm thêm một khoản tiền.

Càng gần Tết, nhu cầu sử dụng dịch vụ dọn dẹp nhà cửa càng tăng lên, tuy nhiên, các gia đình cũng nên cẩn trọng lựa chọn những trung tâm, dịch vụ, nhân viên uy tín, có trách nhiệm và không nên thanh toán trước 100% số tiền thỏa thuận trước khi nhân viên chưa hoàn tất công việc. Ngoài ra, khi nhân viên thực hiện công việc dọn nhà, chủ nhà cũng theo sát để hướng dẫn họ làm theo đúng yêu cầu để đảm bảo việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa đón Tết ưng ý nhất, đồng thời tránh những chuyện không đáng có xảy ra.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn