Thứ ba, 29/11/2022

Dịch vụ cứu hộ tại Đà Nẵng hoạt động tất bật sau mưa lũ lịch sử

Thứ bảy, 15/10/2022, 11:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trưa ngày 15/10, nước đã rút ở các tuyến đường trung tâm TP. Đà Nẵng, khắp nơi ô tô chết máy nằm đầy đường, dịch vụ cứu hộ xe tất bật hoạt động.

Đến 9h sáng 15/10, các phương tiện chết máy vẫn chưa được đưa khỏi đường khiến nhiều khu vực ùn tắc cục bộ.

3
Nhiều khu vực ùn tắc cục bộ do xe ngập nước chờ cứu hộ.

Theo ghi nhận, khu vực cạnh bến xe trung tâm Đà Nẵng ùn tắc cục bộ. Tại đường Nguyễn Văn Linh, cũng có rất nhiều ô tô chết máy từ đêm qua, đến sáng nay vẫn chưa được di chuyển đi nơi khác. Nhiều tuyến đường bị ách tắc do lượng xe ô tô chết máy nằm choán hết lối đi. Sau một đêm ngập lụt lịch sử, trên các tuyến phố Đà Nẵng, ô tô chết máy nằm la liệt chờ xe cứu hộ đến cẩu về sửa chữa tại các gara.

Đến 9h ngày 15/10, nhiều chủ xe vẫn để ô tô ngoài đường vì không có xe cứu hộ giao thông, xe cẩu của các gara đến cẩu đi. Các trung tâm xe cứu hộ chạy hết công suất từ lúc 5 giờ sáng nay nhưng không thể đáp ứng nhu cầu đột biến của các chủ xe.

5
Dịch vụ cứu hộ ô tô hoạt động hết công suất tại Đà Nẵng.

Anh Lê Pháp, chủ một gara trên đường 30-4 cho biết, gara của anh có sức chứa 20 xe ô tô cùng lúc, tuy nhiên từ 5h sáng anh đã nhận hơn 100 cuộc gọi cứu hộ cẩu xe đưa về gara, anh phải liên hệ với các gara khác để tiếp nhận, tuy nhiên các đơn vị khác cũng đã quá tải.

4
Xe cần cứu hộ ở khắp nơi trên đường phố Đà Nẵng.

Anh Nguyễn Văn Tánh, chủ một gara ở Q. Ngũ Hành Sơn cho biết, trong khoảng 3 tiếng đồng hồ buổi sáng 15/10, anh cũng nhận vài chục cuộc điện thoại cứu hộ và đặt chỗ để sửa chữa xe. Theo anh Tánh cho biết, giá của việc kéo xe ô tô về gara mức chung là 300-400.000đ tùy xe, với những xe tải lớn thì lên tới 700.000đ. Tuy nhiên, sức chứa của các gara có hạn nên nhiều chủ xe đành ngậm ngùi nhìn xe của mình nằm đường.

2
Giá sửa chữa những chiếc xe đắt tiền thường lên tới vài trăm triệu.

Theo các chủ gara ở Đà Nẵng, giá sửa chữa xe ô tô bị ngập nước có chi phí dao động từ 20 triệu – 30 triệu đối với các dòng tầm trung như Mazda 3, Toyota Altis, Hyundai Elantra, … Các dòng xe cao cấp với hệ thống điện và động cơ phức tạp hơn có thể tốn chi phí cao hơn. Riêng trường hợp động cơ bị thuỷ kích, chi phí sửa chữa thay thế có thể lên đến hàng trăm triệu đồng tùy thuộc loại xe. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào tình trạng hư hỏng của động cơ – điều này phụ thuộc chủ yếu vào việc người lái xe xử lý khi xe bị ngập nước. Xe bị ngập nước vì lụt, thậm chí bị lũ cuốn trôi, thường hư hại nhiều bộ phận và sửa chữa khá tốn kém, trong khi chất lượng xe khó trở lại như cũ. Khi sửa chữa, nhân viên kỹ thuật kiểm tra càng kỹ, càng chi tiết, thì càng có nhiều phương pháp khắc phục, từ đó chủ xe thay vì trả hàng trăm triệu có thể chỉ tốn vài chục triệu đồng.

Với nhiều chủ xe tại Đà Nẵng, trận mưa lớn gây ngập lụt đêm ngày 14/10 thực sự gây nên những thiệt hại đáng kể.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn