Thứ sáu, 20/05/2022

Dịch vụ bán xe ô tô từ đại lý "mua bia kèm lạc": Khi khách hàng không còn là “thượng đế”

Thứ ba, 19/04/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bị bắt “mua bia kèm lạc”, đặt cọc xe vài tháng không có, tăng giá bất thường từ đại lý...cùng muôn vàn điều khác khiến khách mua xe ô tô không còn là “thượng đế”.

Nhiều khách hàng muốn mua xe ô tô mới, đặc biệt là các dòng xe đang hot thì thực sự gặp phải nhiều khó khăn. Nhất là vấn đề giao xe, hay “mua bia kèm lạc”... Nhiều người đã bức xúc khi đặt xe vài tháng không có, nhưng nếu chấp nhận mua thêm 100 triệu phụ kiện (bia kèm lạc) thì có xe giao ngay. Hình thức bán hàng này đang khiến người dùng khá băn khoăn.

“Mua bia kèm lạc” là cụm từ được nhiều khách hàng dùng để chỉ về việc mua ô tô nhưng phải mua kèm thêm gói phụ kiện để được nhận xe sớm. Tình trạng ép khách hàng mua xe, nhận xe sớm kèm theo gói phụ kiện có giá vài chục đến vài trăm triệu đồng của các đại lý xe ô tô xuất hiện trong mấy năm gần đây, đặc biệt là khi nhu cầu mua bán, đi lại của người dân tăng cao. Đẩy giá bán xe cao, ép khách hàng mua thêm phụ kiện, cắt khuyến mãi thay phụ kiện,.. nếu không đồng ý khách sẽ phải chờ rất lâu, các đại lý chỉ ưu tiên những khách hàng mua thêm các gói phụ kiện, trả thêm tiền mặt hay mua thêm gói bảo hiểm hỗ trợ,.. mục đích là để tối đa lợi nhuận.

a3059bfe-20200917_084758
Các đại lý xe ô tô như những con buôn, cố gắng gia tăng lợi nhuận bằng nhiều chiêu trò.

Thực tế, chiêu trò bán xe kiểu mua bia kèm lạc của các đại lý bán ô tô không còn xa lạ với người tiêu dùng, tuy nhiên, vấn nạn này lại càng rộ lên. Các đại lý bán xe ô tô như những con buôn, cố gắng gia tăng lợi nhuận bằng nhiều chiêu trò. Bên cạnh đó, cũng là chiêu “mua bia kèm lạc” nhưng một số đại lý lại không ghi trong hợp đồng đặt cọc mà chờ tới thời điểm giao xe mới thông báo mức giá gói phụ kiện. Mặt khác, đến thời điểm giao xe, khách hàng cũng chưa chắc có xe. Có nghĩa là đến thời điểm giao xe, nếu đại lý áp dụng gói phụ kiện 40 - 50 triệu đồng thì đại lý ra thông báo, khách hàng đồng ý thì ký hợp đồng chính thức (chấp nhận mua gói phụ kiện). Còn không chấp nhận thì trả lại tiền cọc.

Anh Long (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ với PV: "Tôi có đặt mua 1 chiếc Toyota Raizer với giá tạm tính 555 triệu hồi tháng 3/2022 tại Toyota Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, nhân viên bán hàng cho biết xe hiện khá ít nên nếu không có "tác động" thì phải đến tháng 11/2022 mới có thể nhận xe. Nhưng nếu anh mua thêm khoảng 50 triệu phụ kiện thì có thể được nhận xe sớm sau 2 tháng". 

Nhiều khách hàng phát hiện cách thức ép khách của đại lý khá thuần thục. Nhân viên kinh doanh trước tiên thông báo khó có xe giao ngay và đưa ra gợi ý lắp thêm phụ kiện để nhận xe sớm. Nếu khách đồng thuận, đại lý sẽ tìm kiếm những hợp đồng khách huỷ để giao xe ngay. Bởi vậy, nhiều người hoài nghi đại lý dùng chiêu găm hàng để tối ưu hóa lợi nhuận.

Chiêu trò bán xe kiểu mua bia kèm lạc của các đại lý bán ô tô không còn xa lạ với người tiêu dùng.

Thực trạng đáng lo này không còn là riêng vấn đề của một hãng xe nào, mà có thể xảy ra ở bất cứ đại lý nào, miễn là mẫu xe đó được khách hàng quan tâm. Nhiều đại lý Hyundai bán Santa Fe, Tucson hay Creta kèm thêm phụ kiện từ 20 - 100 triệu đồng. Đại lý Ford cũng không ngoại lệ khi dòng bán tải Ranger hiện cũng 'kênh' thêm 20 - 60 triệu đồng tiền phụ kiện. 

Dù các hãng xe không khuyến khích thậm chí đã có những cảnh cáo với đại lý ủy quyền của mình về việc bán hàng kênh giá, đội giá đối với những mẫu xe đắt khách thế nhưng các showroom, các đại lý lại lách luật rất khéo léo với việc chào khách các gói đồ chơi, phụ kiện thêm trên xe. Việc này xảy ra không chỉ ở các dòng xe nhập khẩu mà còn xuất hiện ở những mẫu lắp ráp. Phản hồi về việc hãng có kiểm soát để diễn ra thực trạng trên hay không, Toyota Việt Nam cho biết hãng không có chủ trương ép khách mua thêm phụ kiện mà theo nguyên tắc đến trước được phục vụ trước.

Với những sự kiện nêu trên, quyền lợi của người tiêu dùng đang bị xâm phạm bởi hiện tượng này. Tuy nhiên, trên thực tế tại Việt Nam chưa thấy trường hợp đại lý nào bị “xử lý” vì phương thức bán hàng này, bởi các đại lý đều đưa ra lý do là “thuận mua vừa bán”, và rằng nếu khách hàng không đồng ý, khách hàng có thể lựa chọn không mua.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn