Thứ tư, 10/08/2022

Đi du lịch tại Đà Nẵng, 24 du khách nghi bị ngộ độc

Thứ tư, 03/08/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng tại Đà Nẵng đang khai thác thêm thông tin lịch trình ăn uống của đoàn khách nghi ngộ độc để xử lý. Hiện lượng lớn du khách đã được xuất viện.

Tối ngày 2/8, tin từ Bệnh viện 199 Đà Nẵng – Bộ Công an cho biết đang tiếp nhận, điều trị 24 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch tại Đà Nẵng.

2
Du khách nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm. ẢNh BVCC

Theo thông tin ban đầu, các bệnh nhân từ Hà Nội vào Đà Nẵng du lịch theo đoàn khoảng 100 người. Đến khoảng 9 giờ sáng ngày 2/8, Bệnh viện 199 bắt đầu tiếp nhận 5 bệnh nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm với triệu chứng như đau bụng, nôn ói… Các bệnh nhân ngay sau đó được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra và cho truyền dịch, hỗ trợ men tiêu hoá. Đến 20 giờ ngày 2/8, bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 24 bệnh nhân, trong đó có 2 trẻ em. 

Các bệnh nhân ngay sau đó được các bác sĩ khám và kiểm tra và cho truyền dịch, hỗ trợ men tiêu hóa. Các ca đều ổn, không có biến chứng nặng. Trong đêm 2/8, đã có 5 người được xuất viện, còn lại 6 ca vẫn đang trong diện được theo dõi tình trạng ngộ độc.

1
Bác sĩ Bệnh viện 199 - Bộ Công an thăm khám cho các bệnh nhân nhập viện. Ảnh BVCC

Để dự phòng trường hợp có thêm bệnh nhân ngộ độc trong đoàn khách trên, hiện khoa cấp cứu Bệnh viện 199 đã huy động các bác sĩ hỗ trợ kíp trực. Lực lượng chức năng tại Đà Nẵng đang khai thác thêm thông tin lịch trình ăn uống của đoàn khách để có biện pháp xử lý.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn