Thứ sáu, 03/02/2023

“Đệ nhất kéo” người Việt cắt tóc bằng kiếm Nhật

Thứ bảy, 14/05/2022, 11:55 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngoài khả năng cắt tóc bằng 11 cây kéo trong vòng 59 giây, kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Hưng còn có khả năng cắt tóc bằng 2 thanh kiếm Nhật.

Trong tiệm cắt tóc khá khang trang trên đường Lê Độ (TP Đà Nẵng), “Đệ nhất kéo” có tên thật là Nguyễn Hoàng Hưng (sinh năm 1980 ở huyện Lái Thêu, tỉnh Bình Dương) chỉ với mười đầu ngón tay, cùng 11 chiếc kéo trên tay với những thao tác điêu luyện đến lạ kỳ. Chưa đầy 1 phút đồng hồ tác phẩm “Khoảnh khắc hòa quyện” được hoàn thành trong sự thán phục của giới nghệ nhân xử lý tóc trên toàn thế giới. Sự kiện này đã đưa tên tuổi “Hưng – đệ nhất kéo” được cả thế giới biết đến khi xác lập kỷ lục Guinness đặc biệt cho riêng mình.

1
“Đệ nhất kéo” Nguyễn Hoàng Hưng đang biễu diễn cắt tóc tại Tây Ban Nha. (ảnh NVCC)

Từ ngày còn nhỏ, trong con người cậu bé chỉ chừng mới học lớp 1, lớp 2 đã thích và đam mê các loại kiểu tóc khác nhau. Lớn lên có điều kiện anh càng bị những kiểu tóc lạ “hút hồn” vào tâm trí. Trong góc học tập nhỏ bé, ở đâu cũng bắt gặp  hình ảnh các ngôi sao với nhiều kiểu tóc dán chằng chịt. Trong cặp sách, không lúc nào không có một tập hình với muôn vàn kiểu tóc.

Có những lần anh đam mê đến nỗi chỉ trong vòng một ngày anh thay đổi tới 3 kiểu tóc khác nhau. Là đứa con trai thứ 2 trong gia đình có 3 chị em nhưng chỉ có mỗi mình Hưng là thích làm đẹp nhất. Suốt ngày Hưng chỉ biết lấy cây kéo ra múa ngoáy, tự nhìn gương cắt tỉa cho mình. Thấy con trai mình có những biểu hiện “khác lạ” khi thích làm đẹp với tóc. Chị Nguyễn Thị Kiều Phương hiểu con trai mình hơn ai hết khi biết Hưng đam mê với nghề dao kéo “làm đẹp cho thiên hạ”. Chị gửi anh cho một tiệm cắt tóc của người bạn để thỏa lòng đam mê của cậu con trai.

Với niềm đam mê nhiệt huyết sẵn có trong người, 2 tháng sau anh đã có những kiến thức cơ bản về nghề “vít đầu thiên hạ”. Năm 2000, trong một lần theo người mẹ ra Đà Nẵng chơi, thấy đây là mảnh đất “đáng sống” và có nhiều tiềm năng phát triển nghề của mình. Quyết định, Hưng xin mẹ ở lại ở nhà người anh em họ để phát triển nghề của mình. Bước đầu, gia đình không muốn cho anh ở lại vì “lạ nước lạ cái” nhưng với niềm đam mê của mình anh cũng thuyết phục được gia đình ở lại Đà Nẵng lập nghiệp.

Sau gần 2 năm cắt tóc vỉa hè ở Đà Nẵng, Hưng đã phát triển được một cảm giác rất đặc biệt đối với tóc. Nhiều lúc cùng một mẫu tóc nhưng trong suy nghĩ của Hưng luôn nghĩ ra những cách điệu khác nhau đối với từng khách hàng để đem lại cho họ những nét độc đáo, phá cách phù hợp với khuôn mặt và hình dáng của từng người.

Con đường thành công về lĩnh vực cắt tóc không chỉ dừng lại ở đó, trong suy nghĩ của anh luôn muốn làm được một cái gì đó. Từng được biết đến các nghệ nhân giỏi trong nước về kỷ thuật cắt tóc không những đẹp mà còn nhanh. Anh quyết tâm rèn luyện cho mình một phong các riêng biệt cắt tóc nhanh trên nhiều kéo.

2
Bằng chứng nhận kỷ lục Guinness.

Năm 2007 trong cuộc thi “Những nghệ nhân cầm kéo bàn tay vàng” dành cho các nhà tạo mẫu tóc trên toàn quốc, lần đầu tiên danh hiệu bàn tay vàng đã đến với anh. Không dừng lại ở đó, năm 2008 anh giật luôn giải Topten tài nẵng trẻ trong cuộc thi bình chọn cho nhà tạo mẫu trẻ xuất swacs do tổ chức KEOLA tổ chức.

Năm 2010, trong cuộc thi “phù thủy tóc” do đài truyền hình VBC tổ chức. cuộc thi này hội tụ nhiều nghệ nhân nổi tiếng trên thế giới tham dự. Tại cuộc thì này để tạo cho sự bất ngờ cho Ban giám khảo, anh biểu diễn 6 cây kéo trên tay cùng với cây kiếm Nhật thực hiện trên người mẫu. Với sự táo bạo này đã mang đến cho anh thành công khi giành giải 3 cuộc thi. Trong cuộc thi này cái tên “phù thủy tóc người Việt” Nguyễn Hoàng Hưng được nhiều nước trên thế giới biết đến. anh được mời tham gia biễu diễn ở nhiều sự kiện tóc quốc tế. Anh nhớ có lần tham gia biễu diễn tóc quốc tế ở Ma Cao (Trung Quốc) với màn biễu diễn cầm 11 cái kéo trên một tay anh đã giành giải “ấn tượng cây kéo Châu Á”.

Ngày 18/12/2012, cái ngày mà trong sự nghiệp của anh mãi đi vào lịch sử của ngành tóc Việt Nam. Trong lần biểu diễn ở trung tâm Khôi Việt anh tham gia chương trình xác lập kỷ lục Guinness về người cắt tóc nhanh và đẹp nhất thế giới. Với chủ đề “Khoảnh khắc hòa quyện” cùng với 11 cây kéo, mỗi cây kéo có một chức năng riêng anh đã hoàn thiện tác phẩm của mình trên người mẫu chỉ đúng 59 giây với 9 thao tác cắt. Với màn biểu diễn ấn tượng trên tên tuổi của anh và ngành tóc Việt Nam lần đầu tiên đi vào sách Guinness thế giới.

3
Anh Hưng cắt tóc bằng kiếm Nhật.

Ngoài khả năng cắt tóc bằng 11 cây kéo trong vòng 59 giây, kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Hưng còn có khả năng cắt tóc bằng 2 thanh kiếm Nhật. Ý tưởng cắt tóc bằng kiếm của anh bắt đầu từ một cuộc thi năm 2010, khi chủ đề là cắt tóc bằng những dụng cụ khác thường không phải kéo. Chọn kiếm Nhật để phục vụ cho phần thi của mình, anh Hưng đã phải bỏ ra một tháng luyện tập và cắt với mẫu có mái tóc dài. Sau đó, anh Hưng không ngừng luyện tập để nâng cao kỹ thuật với dụng cụ đặc biệt này. Và anh có thể cắt được những kiểu tóc ngắn, ôm sát với hai cây kiếm. Vừa quay kiếm, vừa cắt tóc. Anh Hưng cũng phát hiện ra kiếm có thể tạo ra được những đường tóc đẹp, mềm mại mà kéo không thể nào tạo ra được. Anh Hưng cũng đang ấp ủ sẽ lập kỷ lục Guiness bằng việc cắt tóc với hai cây kiếm Nhật này.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy