Thứ sáu, 03/02/2023

Để bác sỹ rởm khám chữa bệnh, bệnh viện tư nhân bị phạt nặng

Thứ hai, 28/11/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ quan chức năng ở TP.HCM đã phát hiện bác sĩ “rởm” đang khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức và đã ra quyết định xử phạt.

Ngày 26/11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đã ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần Bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức (số 4 đường Núi Thành, phường 13, quận Tân Bình,TP.HCM) về hành vi bác sĩ khám chữa bệnh tại đây chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Việc để bác sĩ "dỏm" khám chữa bệnh tại đây không chỉ vi phạm quy định về  Luật khám chữa bệnh mà còn có nguy cơ gây hậu quả nguy hiểm đến sức khỏe bệnh nhân.

Theo đó, qua kiểm tra Bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức tại địa chỉ trên, lực lượng chức năng phát hiện nhiều bác sĩ khám, chữa bệnh tại đây chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh, tuy nhiên các bác sĩ này vẫn được bệnh viện này cho khám, chữa bệnh. 

Mat_tien_BVMD
Phát hiện bác sĩ “rởm” khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức.

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 6 Luật Khám chữa bệnh năm 2009 quy định các hành vi bị cấm, trong đó có “cấm khám bệnh, chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề hoặc trong thời gian bị đình chỉ hành nghề, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động hoặc trong thời gian bị đình chỉ hoạt động”. Trước sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần Bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức với số tiền 8 triệu đồng.

Ngoài ra, hàng loạt cơ sở khám chữa bệnh khác cũng bị xử phạt như Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty (258 đường Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM) bị xử phạt và đóng cửa 18 tháng; xử phạt Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng (số 34-36 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM); xử phạt Công ty TNHH TMDV Một thành viên 304 (số 343/27 đường Tô Hiến Thành, phường 12, quận 10, TP.HCM); xử phạt Công ty TNHH Nha khoa Minh Anh (số 32/1B Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM).

8833e5e54e298177d838-1647
Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng từng nhiều lần bị xử phạt.

Các hành vi xử phạt đều tập trung vào việc hành vi người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh và bảng hiệu không ghi đầy đủ các thông tin, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h