Thứ ba, 07/12/2021

Đặt thùng rác và lắp biển cảnh báo tại khu vực Suối đá đĩa triệu năm tuổi ở Gia Lai

Thứ bảy, 03/07/2021, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhằm hạn chế nhếch nhác tại điểm du lịch Suối Đá Đĩa mới nổi ở Gia Lai, chính quyền địa phương đặt thùng rác và lắp biển cảnh báo tại đây.

7
Chủ tịch UBND TT Yaly ông Rơ Châm Vân.

Các điểm du lịch là nơi thu hút lượng khách tham quan vô cùng đông đảo. Chính vì vậy, nhằm tạo thuận lợi cho du khách tiếp cận các khu, các điểm du lịch như với Suối Đá Đĩa ở Gia Lai, thì việc thiết kế và lắp đặt hệ thống biển báo chỉ dẫn, biểu tượng du lịch là vô cùng cần thiết. Nhằm tạo thuận lợi cho du khách tiếp cận các khu, điểm du lịch, đồng thời hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi gây mất mỹ quan, ảnh hưởng tới vẻ đẹp tự nhiên của suối đá đĩa này, những ngày qua cơ quan chức năng TT Yaly (Chư Păh, Gia Lai) đã đặt hệ thống biển báo chỉ dẫn, lắp đặt thùng rác và tổ chức các đợt thu gom rác tại điểm du lịch suối đá đĩa. Hoạt động trên đã có tác dụng tích cực với sự đầu tư bài bản, thống nhất hơn.

4
Đặt biển chỉ dẫn để du khách dễ tìm tới điểm du lịch này hơn.

Sau khi lắp đặt các biển, bảng này, chính quyền địa phương hy vọng biển chỉ dẫn không chỉ có tác dụng chỉ đường, giới thiệu cho du khách về các thắng cảnh, các di tích, di vật một cách đơn giản và chính xác nhất. Những bảng niển này còn có tác dụng thông báo, hướng dẫn, cảnh báo các du khách để mọi người biết và thực hiện theo. Từ đó đảm bảo an toàn, trật tự, giữ gìn di tích, di vật, thắng cảnh cho khu du lịch.

3
Biển cảnh báo với du khách.

Du khách đến với mỗi vùng đất đều mong muốn ghi lại những hình ảnh có dấu ấn và tiêu biểu để giới thiệu, chia sẻ với bạn bè mà không cần mất nhiều thời gian chú thích. Ở nhiều quốc gia trên thế giới và các địa phương trong nước có ngành du lịch phát triển, biểu tượng du lịch được dựng khá đơn giản song lại giúp mọi người dễ nhớ, dễ nhận biết và đây chính là điểm dừng chân không thể thiếu và để lại dấu ấn trong hành trình du lịch. 

6
Chính quyền địa phương mong du khách nâng cao ý thức nhằm bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên nơi đây.

Ông Vũ Hồng Trường, cán bộ Văn hóa TT Yaly cho biết: “Chính quyền thị trấn Ia Ly đã tiến hành lắp bảng chỉ dẫn, bảng cảnh báo và 1 số thùng rác. Phần còn lại rất mong du khách nâng cao ý thức nhằm bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên nơi đây! Mong rằng trong thời gian không xa, tại đây và nhiều điểm đến của tỉnh Gia Lai sẽ có những vẻ đẹp thực sự ấn tượng và hút khách hơn nữa”.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy