Thứ hai, 08/08/2022

Sở Du lịch lên tiếng vụ đang “ngủ tiên” trong khách sạn bị bảo vệ mở cửa

Thứ tư, 27/07/2022, 09:25 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đang ‘ngủ tiên’ trong khách sạn ở Đà Nẵng, đôi vợ chồng giật mình tỉnh giấc vì tiếng mở cửa. Khi gay gắt yêu cầu xác minh, kiểm tra camera thấy bảo vệ mở cửa.

Vợ chồng chị Võ Thị Th. (Quảng Ngãi) cùng hai người em họ đến Hội An - Đà Nẵng du lịch 3 ngày 2 đêm. Ngày 18/7, sau khi trải nghiệm một khu vui chơi tại Hội An, cả gia đình lái xe về thành phố Đà Nẵng, thuê phòng tại khách sạn Amanda Đà Nẵng với mức giá 400.000 đồng/phòng/đêm.

Khoảng 5h20 sáng, khi đang say giấc, chị Th. giật mình vì nghe thấy tiếng mở cửa phòng. Chị Th. bán tín bán nghi, nghĩ mình có thể đang ngủ mơ. Tuy nhiên, cảm thấy không an tâm, chị Th. yêu cầu được kiểm tra camera. Thời điểm chị Th. thấy cửa phòng bị mở, đúng là một bảo vệ của khách sạn đang đi kiểm tra nhưng do sơ suất đã mở cửa vào nhầm phòng chị Th. Sau sự việc, quản lý khách sạn xin lỗi vợ chồng chị Th. và đề nghị không tính tiền phòng của chị. Tuy nhiên, chị Th. kiên quyết từ chối.

dang-ngu-tien-cap-doi-pha
Đang “ngủ tiên” trong khách sạn bị bảo vệ mở cửa. Ảnh minh họa

Chị Th. đã yêu cầu phía khách sạn cam kết tuyệt đối không có việc hình ảnh nhạy cảm của khách hàng bị phát tán. Tuy nhiên, người quản lý chỉ xin lỗi. Điều đó làm chị cảm thấy không thỏa đáng và không yên tâm. Cũng theo chị Th., chị cảm thấy phía khách sạn có nhiều biểu hiện không minh bạch. Thứ nhất, lúc đầu, nhân viên khách sạn một mực khẳng định không ai có thẻ để vào phòng của khách. Chỉ đến khi kiểm tra camera, phía khách sạn mới thừa nhận nhân viên bảo vệ "nhầm". Thứ hai, phía khách sạn nói bảo vệ đi kiểm tra phòng 804 và bị nhầm sang phòng chị Th. (805). Tuy nhiên theo camera, người này sau khi mở cửa nhầm không hề sang phòng 804 kiểm tra tiếp. 

Sau khi sự việc xảy ra, chị Th. rời khách sạn và viết bài chia sẻ trên mạng xã hội.

Nắm bắt được thông tin sự việc, ngày 26/7, Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã đi thực tế, nắm thông tin sự việc du khách phản ánh tại khách sạn Amanda Đà Nẵng. Sau buổi làm việc, quản lý khách sạn đã ký cam kết sẽ không để lộ bất cứ thông tin cá nhân riêng tư nào của khách hàng Th. Đoàn làm việc cũng đã đề nghị khách sạn rà soát, hoàn thiện lại quy trình đón, phục vụ khách nằm đảm bảo sự an toàn, chuyên nghiệp.

900592_150806170100337967
Khách sạn nơi xảy ra vụ việc.

Ngoài ra, đại diện Đoàn làm việc cũng đã gọi điện trao đổi với du khách Th., thông báo về việc phía khách sạn Amanda đã nhận lỗi và cam kết không để lộ hình ảnh của khách hàng ra ngoài. Chị Th. tiếp nhận lời xin lỗi, thống nhất không tiếp tục truy cứu sự việc. Chị Th. cho biết, chị cảm thấy rất an tâm khi cán bộ Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng trực tiếp gọi điện, thông báo thông tin làm rõ về sự việc. Sau sự việc, vợ chồng chị cảm thấy lo lắng, bất an. Tuy nhiên khi cán bộ sở liên lạc, chị đã yên tâm hơn. Cán bộ của sở rất thiện chí, lắng nghe khúc mắc của du khách, khiến cho chị càng thêm thiện cảm về du lịch Đà Nẵng.

Chị Th. hy vọng, sự vào cuộc của cơ quan chức năng giúp du khách không còn tâm lý hoang mang khi tới du lịch Đà Nẵng. Cũng theo chị Th., tới thời điểm này, phía khách sạn chưa trực tiếp liên lạc chị.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn