Thứ sáu, 02/12/2022

Đăk Lăk: Hàng trăm người sập bẫy hội thảo và chương trình mua sản phẩm hoàn tiền

Thứ tư, 12/10/2022, 11:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Được mời đến dự hội thảo và trải nghiệm sản phẩm, tuy nhiên hàng trăm người dân đã bị lừa mua phải hàng giả, hàng nhái với giá cắt cổ.

Vào khoảng từ ngày 1-3/10, một số đối tượng đến các địa điểm tập trung đông người như chợ, cổng trường học…trên địa bàn phường Khánh Xuân, xã Hoà Khánh, Hoà Xuân (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để phát các giấy mời cho những người là phụ nữ lớn tuổi đến nhà hàng Thu Hương (đường Võ Văn Kiệt, phường Khánh Xuân) để dự lễ trải nghiệm sản phẩm nước mắm, hạt nêm, xà bông, nước rửa chén….vào ngày 4/10.

256
Nhiều người bỏ ra số tiền hàng triệu đồng mua các sản phẩm như chảo chống dính, nồi áp suất…nhưng sau đó mới biết là hàng kém chất lượng, tá hỏa biết mình bị lừa.

Các đối tượng lôi kéo đông người đến dự bằng hình thức ai đến tham dự sẽ có cơ hội nhận 3kg hạt nêm, 3 chai nước mắm, 3 chai nước rửa chén. Đặc biệt, ai đến đúng giờ được tặng 1 can nước rửa chén và 50.000 đồng hỗ trợ xăng xe đi lại. Riêng những người đến sau 8h chỉ nhận được 1 gói hạt nêm 1kg.

Khoảng từ 7h-11h ngày 4/10, có hàng trăm người phụ nữ lớn tuổi đến nhà hàng Thu Hương tham dự theo giấy mời để nhận thưởngtrải nghiệm sản phẩm. Lúc này, nhóm đối tượng 10 người (2 nữ, 8 nam), đi bằng một xe tải BKS: 60B-044.22 và 1 xe ô tô 16 chỗ ngồi BKS: 60B-528.09 tiến hành tổ chức sự kiện.

12
Nhà hàng Thu Hương nơi nhóm người thuê để tổ chức giới thiệu sản phẩm cho hàng trăm người tham dự.

Tuy nhiên, sau đó, các đối tượng này tiến hành giới thiệu một số sản phẩm khác như: Bếp hồng ngoại, nồi chiên không dầu, chảo chống dính, nồi áp xuất… và đề nghị bà con tham gia đặt cọc số tiền từ 50-100.000 đồng để nhận các thẻ màu tương ứng với giá trị của sản phẩm. Để tăng thêm niềm tin, các đối tượng tiến hành nhận tiền và trao sản phẩm sau đó trả lại tiền cho người đó như đã hứa hẹn đối với khoảng 4-5 người dân.

Có khoảng 300 người dân đã đặt cọc số tiền mệnh giá từ 50-100.000 đồng, bà con tiến hành đưa số tiền từ 650.000 đồng đến 4,1 triệu đồng để nhận sản phẩm tương ứng. Nhưng nhóm đối tượng tạo ra hỗn loạn, nhanh chóng thu dọn sản phẩm còn lại (chưa bán) lên xe và nhanh chóng rời khỏi nhà hàng. Thời điểm này, bà con mới nhận thức được mình bị lừa mua sản phẩm với giá cao nên đến cơ quan Công an trình báo.

z3792149175072-06b45a3b53
Chảo chống dính người dân mua với giá 650.000đ về mới nấu một lần đã bị bong tróc, chất lượng kém.

Chiều ngày 11/10, UBND phường Khánh Xuân (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) vừa có báo cáo sơ bộ về vụ việc hàng trăm người dân được mời đến tham dự chương trình trải nghiệm sản phẩm dụng cụ nội trợ, với lời hứa hẹn có cơ hội mua hàng sẽ được hoàn lại tiền nên nhiều người đã bỏ ra số tiền hàng triệu đồng mua các sản phẩm như chảo chống dính, nồi áp suất…nhưng sau đó mới biết là hàng kém chất lượng, tá hỏa biết mình bị lừa. Qua thống kê sơ bộ ban đầu, có 13 người mua hàng, tổng số tiền đã chi trả 61.550.000 đồng.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, rà soát, thống kê số người dân còn lại đã mua hàng khi tham gia sự kiện trên ước tính khoảng 300 người. Đồng thời tiến hành trích xuất camera, ghi nhận đặc điểm số lượng người, đặc điểm phương tiện của nhóm đối tượng tổ chức sự kiện để nhanh chóng xử lý theo quy định của pháp luật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h