Thứ tư, 27/10/2021

Đà Nẵng: Trường học dọn dẹp để chuẩn bị đón học sinh trở lại

Thứ tư, 29/09/2021, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều cơ sở, trường học được trưng dụng làm nơi thu dung, cách ly, điều trị cho các bệnh nhân mắc covid-19 bắt đầu được dọn dẹp để đón học sinh trở lại.

Thời gian vừa qua, nhiều trường học, khu ký túc xá, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Đà Nẵng được trưng dụng tạm thời làm khu cách ly tập trung, khu giãn dân để phòng, chống dịch Covid-19. Tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng hiện đã cơ bản được kiểm soát, thành phố đang chuẩn bị các điều kiện trở lại trạng thái bình thường mới. 

2
Nhiều giáo viên dọn dẹp lớp học để chuẩn bị đón học sinh trở lại.

Các địa phương đã bàn giao lại cơ sở dạy học cho ngành giáo dục để tổng vệ sinh, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Lực lượng y tế đã khử khuẩn trước khi bàn giao trường học, theo đó, các nhà trường tiếp tục dọn vệ sinh, cắt tỉa cây cối... để sẵn sàng đón học sinh trở lại.

Nhiều trường học như Trường tiểu học Bế Văn Đàn, Trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Thanh Khê) khi được bàn giao lại, các lực lượng chức năng hỗ trợ giáo viên vệ sinh bề mặt bàn ghế, thiết bị, phòng học, cắt tỉa cây xanh…

1
Các giáo viên đều vui mừng vì có thể trực tiếp đứng lớp trong thời gian tới.

Theo số liệu thống kê, thời gian qua, có 26 trường học ở các quận Hải Châu, Sơn Trà và Thanh Khê được trưng dụng làm khu cách ly y tế, giãn dân để phòng, chống Covid-19. Hiện nay, công tác tổng vệ sinh trong khu vực nhà trường được tiến hành khẩn trương, chuẩn bị đón học sinh đến trường.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy