Thứ ba, 09/08/2022

Đà Nẵng: Xử phạt ô nhiễm tiếng ồn tại nhiều khu vực

Thứ hai, 20/12/2021, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng sử dụng những máy móc hiện đại, đo tiếng ồn phát ra từ những nhà hàng quán nhậu và phát hiện tiếng ồn vượt quy chuẩn cho phép.

Ngoài việc “sống chung” với tiếng ồn đô thị, nhiều người dân thành phố Đà Nẵng còn phải chịu đựng đủ loại âm thanh vang lên từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giải trí khác. Không ít người dân phàn nàn và bày tỏ sự khó chịu về việc hàng xóm hay cơ sở kinh doanh, công trình xây dựng, xưởng sản xuất gần đó phát ra tiếng ồn ngày đêm, khiến họ không thể chịu đựng nổi. Trên nhiều tuyến phố như Điện Biên Phủ, Hùng Vương, Lê Duẩn, Bạch Đằng…, nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh hàng điện máy, cửa hàng quần áo, và đặc biệt là các cửa hàng, nhà hàng kinh doanh ăn uống thường xuyên mở nhạc với công suất âm thanh cực lớn để thu hút khách hàng.

4
Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn tại Đà Nẵng xảy ra thường xuyên.

Thời gian qua, thành phố Đà Nẵng đã lên kế hoạch xử phạt những hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn ảnh hưởng đến an ninh trật tự, sức khỏe, sinh hoạt của người dân, mức phạt có thể lên đến 1 triệu đồng.

Nhiều người dân Đà Nẵng búc xúc cho rằng, ô nhiễm tiếng ồn còn nguy hiểm hơn cả ô nhiễm không khí, rác thải, bởi sau một ngày làm việc, người lớn cần nghỉ ngơi, người già cần yên tĩnh còn con trẻ cần tập trung chuẩn bị bài học cho ngày hôm sau. Việc phải thường xuyên chịu đựng tiếng ồn không chỉ gây tâm lý khó chịu, dễ cáu ghắt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người như ù tai, mất ngủ, đau đầu, giảm hiệu suất làm việc. 

1.
Lực lượng chức năng tiến hành đo tiếng ồn và xử lý các cơ sở kinh doanh tối ngày 18/12.

Vào các tối 17 và 18/12/2021, tại các khu vực như nhà hàng Olivia's Prime Steakhouse và quán nhậu Đô Bất Tử nằm trên đường Trần Hưng Đạo (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng), xuất phát từ phản ánh liên quan đến tiếng ồn của người dân, sau 10h00 đêm, lực lượng Cảnh sát môi trường CATP Đà nẵng và Phân viện khoa học an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường Miền Trung đã tiến hành đo độ ồn. Kết quả, độ ồn của 2 cơ sở này đều vượt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về độ ồn ảnh hưởng đến các hộ dân.

2
Lực lượng chức năng tiến hành đo tiếng ồn và xử lý các cơ sở kinh doanh tối ngày 18/12

Trong thời gian đến, lực lượng Cảnh sát môi trường sẽ tập trung xử lý mạnh các trường hợp cơ sở kinh doanh gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của các hộ dân. Cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân nếu ở đâu có tiếng ồn từ các loa kẹo kéo, tiếng ồn do hát karaoke, đập gõ... thì kịp thời báo lực lượng Cảnh sát môi trường.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn