Thứ hai, 29/11/2021

Đà Nẵng: Xử lý các trường hợp đăng tải và chia sẻ văn bản giả mạo

Thứ sáu, 05/11/2021, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công an TP Đà Nẵng đã mời nhiều chủ tài khoản facebook cá nhân để làm rõ các hành vi liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ văn bản giả mạo trên mạng.

Chiều ngày 05/11, thông tin từ Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị này đã tiến hành mời làm việc với 6 chủ tài khoản facebook cá nhân để làm rõ các hành vi liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ văn bản giả mạo về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

4
Công an TP Đà Nẵng làm việc với nhiều chủ tài khoản facebook cá nhân để làm rõ các hành vi liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ văn bản giả mạo.

Trước đó, vào đêm ngày 04/11/2021, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh văn bản số 2707/UBND-KGVX của UBND TP Đà Nẵng về việc tiếp tục dừng dịch vụ để phòng, chống dịch COVID-19. Văn bản này đã được các đối tượng chỉnh sửa ngày tháng ban hành và ngày tháng hiệu lực nhằm gây hoang mang trong dư luận.

Thông qua các trường hợp được mời lên, Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục rà soát, truy xét nguồn tin để kịp thời phát hiện, xử lý đối tượng cố tình giả mạo nội dung văn bản trên.

5
Đối với các trường hợp đăng tải, chia sẻ văn bản giả mạo trên, Công an TP Đà Nẵng sẽ củng cố hồ sơ để có biện pháp xử lý phù hợp.

Qua buổi làm việc, Công an TP Đà Nẵng một lần nữa khuyến cáo người dùng mạng xã hội cần thận trọng trước các nguồn tin trên mạng xã hội, trước khi đăng tải, chia sẻ bất kỳ nội dung gì, cần phải kiểm tra, xác minh thông tin qua các nguồn chính thống của cơ quan nhà nước. Tránh bị các đối tượng dẫn dắt, tiếp tay lan tỏa thông tin tiêu cực, gây ra hệ lụy cho xã hội.

Đối với các trường hợp đăng tải, chia sẻ văn bản giả mạo trên, Công an TP Đà Nẵng sẽ củng cố hồ sơ để có biện pháp xử lý phù hợp. Đồng thời tiếp tục xác minh, truy xét các đối tượng cố tình giả mạo văn bản của cơ quan nhà nước để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Theo VnMedia.vn Copy