Thứ hai, 27/09/2021

Đà Nẵng vắng lặng trong giãn cách nhưng vẫn rợp cờ hoa ngày lễ Độc Lập

Thứ năm, 02/09/2021, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chấp hành nghiêm các chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố, người dân ở yên trong nhà, các tuyến phố đều vắng lặng trong ngày 2/9.

14
Người dân treo cờ Tổ quốc chào mừng 76 năm Quốc khánh 2/9.

Kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2021) đúng thời điểm thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo phương châm "ai ở đâu thì ở đó" để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ở các con phố, ngõ xóm rợp cờ đỏ sao vàng trong ngày Tết Độc Lập. Chấp hành nghiêm các chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố, người dân ở yên trong nhà, các tuyến phố đều vắng lặng trong ngày 2/9.

13
Phía bên trong rào chắn phòng, chống dịch, Cờ Tổ quốc rực rỡ dưới nắng sớm của ngày Quốc Khánh.
6
Năm nay, người dân thành phố Đà Nẵng chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 trong bối cảnh giãn cách xã hội toàn thành phố.

Đà Nẵng những ngày này vẫn đang là địa phương có nhiều ca nhiễm Covid-19, và tất cả vẫn đang căng sức mình chống dịch. Những cụm từ như “mùa thu chống dịch”, “Tết Độc Lập trong mùa dịch”, “Quốc Khánh giữa mùa dịch”… đang được nhiều người nhắc tới. Và mùa thu của những ngày "giãn cách xã hội", "ở yên trong nhà và không ra khỏi nhà khi không cần thiết", "đeo khẩu trang", "sát khuẩn", “chung tay chống dịch”... đã được khuyến cáo trên khắp các phương tiện truyền thông trong thời gian dịch bệnh Covid-19 lần này.

11
Chấp hành nghiêm các chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố, người dân ở yên trong nhà, các tuyến phố hay ngõ hẻm đều vắng lặng trong ngày 2/9.
6
Những con ngõ nhỏ rực rỡ cờ đỏ sao vàng.

Các phướn, pano chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được treo dọc đường. Bên trong những vùng xanh, cờ Tổ quốc tung bay dưới nắng mùa thu. Dịch bệnh đang dần được kiểm soát, thành phố đang từng bước mở rộng những vùng xanh, quyết tâm chống dịch để cuộc sống người dân sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

5
Nhiều người vẫn trực chốt vùng xanh trong ngày Quốc Khánh của dân tộc.

Trực chốt vùng xanh trong ngày Quốc Khánh, ông Nguyễn Thanh Mười - Thành viên Tổ Covid-19 cộng đồng của Tổ 10 (Khối phố Phước An 9, phường Phước Ninh, quận Hải Châu) chia sẻ, từ sáng hôm qua, 1/9, ông đã mang cờ Tổ quốc ra treo và nhắc các hộ dân trong Tổ treo cờ. Ông mong muốn mỗi người dân đều tự nâng cao ý thức, góp sức cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

9
Bên trong vùng xanh, cờ Tổ quốc tung bay dưới nắng sớm.

Chưa hết, hơn 17 ngày qua, Đà Nẵng trong tình trạng giãn cách xã hội cao điểm, gần như mọi hoạt động đã tạm dừng, nhưng có cả những nhóm xe luôn miễn phí, sẵn lòng đưa đón mẹ bầu đi sinh nữa. Xe bán tải, xe cá nhân từ 4 chỗ tới 7, xe của lực lượng Công an, Quân đội vẫn nối đuôi hàng dài sẵn sàng hỗ trợ vận chuyện lượng lớn lượng thực, hỗ trợ từ thiện,…. Đội ngũ công an, bộ đội, y bác sĩ luôn chiến đấu với 200% sức lực của mình. Và mỗi người dân, bằng tấm lòng của mình cũng tiếp sức cho những người ở tuyến đầu hết mình.

7
Quốc kỳ đỏ rực chào mừng Tết độc lập.

Lãnh đạo Tp Đà Nẵng vẫn nhấn mạnh rằng, những kết quả có phần lạc quan ngày hôm nay không cho phép việc chống dịch được lơ là, không được phép chủ quan bởi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Dù số bệnh nhân trong cộng đồng đã giảm đáng kể nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát nếu không cảnh giác và quản lý chặt chẽ. Và tất cả, đều hy vọng sớm nhất Đà Nẵng sẽ toàn thắng dịch bệnh, để mùa thu đặc biệt này thêm phần ý nghĩa hơn.

Minh Ngọc - Moon Black.

Theo VnMedia.vn Copy