Thứ tư, 29/09/2021

Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách toàn thành phố

Thứ sáu, 23/07/2021, 09:54 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tối vắng lặng không bóng người trên những con phố sầm uất của Đà Nẵng ngày giãn cách khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm.

14
Con đường sầm uất thường ngày đã vắng không một bóng người.

Từ ngày 22/7, Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động giao nhận hàng như shipper, grab, xe kinh doanh dưới 9 chỗ. Kinh doanh khó khăn khiến nhiều hàng quán tạm thời đóng cửa. Tối vắng lặng không bóng người trên những con phố sầm uất của Đà Nẵng ngày giãn cách khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm.

13
Bờ đông sông Hàn.

Là một thành phố du lịch, lại vào dịp bứt phá kích cầu sau Covid-2019, Đà Nẵng đang bước vào những ngày đầy hứng khởi. Tuy nhiên, dịch bệnh một lần nữa lại khiến những cố gắng của chính quyền và người dân vấp phải những khó khăn. Nhịp sống đã chậm lại, Đà Nẵng mấy hôm nay tĩnh lặng ở bên ngoài nhưng cuộc chiến với dịch bệnh cam go từng phút một.

1
Bờ tây sông Hàn.

Người dân Đà Nẵng đã có kinh nghiệm giãn cách từ lần trước nên nhìn chung tuân thủ tốt lệnh giãn cách. Nhưng vẫn có chút ngơ ngẩn bởi sự thay đổi quá chóng vánh chỉ trong vài ngày. Nếu như đợt giãn cách xã hội lần trước vừa công bố, thì ngay trong ngày hôm đó, ít nhiều đã có sự hoang mang trong quần chúng nhân dân.

3
Đường Nguyễn Văn Linh tối ngày 22/7.

Nhưng, trong đợt dịch bệnh lần này, khi Đà Nẵng tái bùng phát dịch bệnh, các ca mắc bệnh liên tục được công bố nhưng người dân Đà Nẵng lại hết sức bình tĩnh. Đà Nẵng chính thức bước vào những ngày giãn cách toàn thành phố mà không người dân nào từng mong muốn. Không chỉ người dân Đà Nẵng, mà người dân cả nước cũng không hề mong muốn chuyện này.

4
Hầm chui Trần Phú, nơi hằng đêm đón rất nhiều bạn trẻ đến chụp hình cũng không ai đến nữa.

Người dân Đà Nẵng chỉ sau một đêm đã chuyển “từ thời bình sang thời chiến”, các biện pháp chống Covid được khởi động lại rất nhanh, người người đeo khẩu trang, cơ quan lại đổ đầy các chai cồn khô. Một không khí “thời chiến chống dịch bệnh” với mức độ nghiêm túc, chuyên nghiệp đáng kinh ngạc. Các cửa hàng, quán xá tại Đà Nẵng đã đóng cửa, chỉ trừ những nơi cung cấp dịch vụ thiết yếu như lương thực, thuốc men, tài chính, xăng dầu.

7
Cầu Thuận Phước mùa hè thường rất đông người tập trung hóng mát đã vắng lặng.

Có một Đà Nẵng nhẹ nhàng ngày giãn cách, khi phố biển tối và đêm vắng lặng không bóng người. Dưới tán lá bàng tĩnh lặng ướt đẫm ánh đèn đêm, những người gác trực khu cách ly ăn phần cơm theo tiêu chuẩn, có những người dân tiếp tế nước uống và đồ ăn cho người trong khu phố bị cô lập, hay những cuộc gặp gỡ ngỡ quen thân giữa những con người xa lạ bên hàng rào phong tỏa. Hơn hết vẫn là hình ảnh những cán bộ y tế, công an, quân đội đứng trực tại các khu phố bị phong tỏa với tinh thần trách nhiệm và đầy tình nghĩa.

10
Bến Bạch Đằng, nơi những du thuyền trên sông neo đậu nay đã vắng hẳn tàu thuyền.

Trong không gian tĩnh lặng, trong vắt của ngày mới bên sông Hàn như thắp lên niềm hy vọng bằng ý chí kiên cường của người dân thành phố. Rằng, Đà Nẵng sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa.

8
Cầu Sông Hàn - biểu tượng của Đà Nẵng cũng buồn thiu.

Minh Ngọc - Moon Black.

Theo VnMedia.vn Copy