Thứ sáu, 20/05/2022

Đà Nẵng triển khai phòng khám điều trị bệnh nhân hậu Covid-19

Thứ ba, 25/01/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phòng khám sẽ là nơi khám, tầm soát, tư vấn và điều trị toàn diện các di chứng của bệnh, đồng thời đánh giá để phục hồi cho bệnh nhân sau mắc COVID-19.

Ngày 24/1, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Nguyễn Thành Trung cho hay Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tổ chức triển khai phòng khám tư vấn và điều trị cho các bệnh nhân đã từng mắc Covid-19 bắt đầu từ ngày 24/1/2022.

7
Bệnh viện Đà Nẵng triển khai phòng khám điều trị bệnh nhân hậu Covid-19.

Bệnh viện Đà Nẵng là đơn vị nòng cốt trong điều trị bệnh nhân Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua.

Để góp phần chăm sóc toàn diện hơn nữa cho các bệnh nhân đã mắc Covid-19, Bệnh viện sẽ tổ chức phòng khám tư vấn và điều trị các bệnh nhân này, tùy từng triệu chứng mà bệnh nhân mắc sau hậu Covid-19, Bệnh viện sẽ cử những bác sỹ có chuyên môn từng lĩnh vực để tư vấn, điều trị. BS.CKII Nguyễn Hứa Quang, Trưởng khoa Nội hô hấp miễn dịch dị ứng được Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng tin tưởng giao phụ trách phòng khám quan trọng này.

Hội chứng hậu Covid-19 bao gồm rất nhiều triệu chứng khác nhau, ảnh hưởng trên nhiều hệ cơ quan như mệt mỏi, khó thở, ho kéo dài, xơ phổi, huyết khối, nhịp tim nhanh, hồi hộp, đau đầu, lo âu, mất ngủ, không tập trung, mất mùi, mất vị giác, đau cơ, khớp, biếng ăn, rối loạn tiêu hoá…

Hội chứng hậu COVID-19 thường dễ xảy ra trên các bệnh nhân COVID-19 lớn tuổi, thừa cân/béo phì, nữ giới, đồng mắc bệnh nền kèm theo như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đái tháo đường, suy thận mạn, bệnh nhân ghép tạng, bệnh nhân nặng và có nhiều triệu chứng khi mắc Covid-19.

9
Ban lãnh đạo BV Đà Nẵng.

Phòng khám cũng thực hiện tầm soát toàn diện các di chứng của bệnh, đồng thời đánh giá nhu cầu can thiệp về dinh dưỡng, vật lý trị liệu-phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

Theo số liệu thống kê, hơn 2/3 bệnh nhân Covid-19 sau khi đã xác định hồi phục vẫn còn để lại những rối loạn về chức năng và triệu chứng, bệnh lý kéo dài có thể vài tháng thậm chí lâu hơn, đây là Hội chứng hậu Covid-19.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn