Thứ năm, 11/08/2022

Đà Nẵng triển khai hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường

Thứ bảy, 25/09/2021, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các bệnh viện tại Đà Nẵng triển khai hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường, đáp ứng nhu cầu của người dân trong thời gian dài không thể tới bệnh viện.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 ở thành phố Đà Nẵng đang dần được kiểm soát, số ca mắc mới giảm đáng kể và nhiều ngày không phát sinh ca mắc mới trong cộng đồng. Thành phố chủ trương cho mở trở lại nhiều hoạt động, trong đó có hoạt động khám chữa bệnh tại các bệnh viện. Trong bối cảnh Đà Nẵng dần mở cửa trở lại một số hoạt động thiết yếu sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội triệt để, ngành y tế Đà Nẵng có kế hoạch chuyển đổi hoạt động của các cơ sở y tế để phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

1
Đà Nẵng triển khai hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường.

Các bệnh viện tại thành phố Đà Nẵng đã mở rộng hơn các hoạt động khám chữa bệnh. Thành phố cũng thành lập các hệ thống y tế chuyên sâu điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại 2 bệnh viện cố định và 1 bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 6.000 giường trong tình huống khẩn cấp.

Tại bệnh viện Đà Nẵng, đã chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực để khám chữa bệnh cho khoảng 3.500 lượt người/ngày. Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: “Bệnh viện đã chủ động tất cả các phương án như bố trí các buồng khám, buồng khám chuyên khoa, các xét nghiệm cũng như phân luồng bệnh nhân 1 cách rất chặt chẽ, nếu bệnh nhân có bất kỳ triệu chứng nào thì ngoại trú cũng như nội trú đều được tiến hành xét nghiệm ngay”.

Theo các bác sĩ, việc người dân trì hoãn không dám đến bệnh viện khám chữa bệnh do ngại Covid-19 khá phổ biến thời gian qua. Tại các bệnh viện, tỷ lệ bệnh nhân giảm 40%-60% so với bình thường. Và hậu quả là nhiều người bệnh trở nặng do không được thăm khám, điều trị kịp thời.

2
Việc người dân trì hoãn không dám đến bệnh viện khám chữa bệnh do ngại Covid-19 khá phổ biến thời gian qua.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết Sở Y tế Đà Nẵng có kế hoạch giảm dần các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến tại các địa điểm là trường học, ký túc xá... Bên cạnh đó, dần chuyển đổi lại hoạt động của các bệnh viện, trong đó ưu tiên chọn bệnh viện đa khoa ở các quận, huyện để tiếp nhận điều trị những bệnh nhân mắc bệnh thông thường.

Theo quy định của Bộ Y tế, người dân khi đến khám bệnh tại các bệnh viện đều bắt buộc phải thực hiện test nhanh kháng nguyên với mức giá từ 238.000 - 350.000 đồng/người. Với bệnh nhân nội trú, trước khi làm thủ tục nhập viện phải thực hiện xét nghiệm RT-PCR với mức giá hơn 735.000 đồng/người. Người có thẻ bảo hiểm y tế và là đối tượng được hưởng mức 80% chi phí khám chữa bệnh thì được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả theo quy định.

Hiện, thành phố Đà Nẵng đang tăng tốc tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn