Thứ năm, 06/10/2022

Đà Nẵng triển khai hệ thống QRCode phục vụ Quảng Nam phòng chống dịch COVID-19

Thứ tư, 28/07/2021, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Với hệ thống khai báo y tế và quản lý vào/ra qua hệ thống QRCODE, các cơ quan chức năng của có thể chủ động quản lý được dữ liệu dịch tễ của người dân.

4
Đà Nẵng triển khai hệ thống quản lý khai báo y tế và kiểm soát vào/ra qua QRCode để kịp thời phục vụ cho tỉnh Quảng Nam.

Ngày 28/7, Sở Thông tin và Truyền thông cho biết đơn vị này đã ban hành văn bản số 919/BC-STTTT về triển khai hệ thống QRCode nhằm quản lý khai báo y tế và kiểm soát vào/ra qua QRCode để kịp thời phục vụ cho tỉnh Quảng Nam sử dụng cơ bản, phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

3
Người dân có thể khai báo y tế trên nhiều kênh, đặc biệt là trên điện thoại.

Hiện Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã bố trí 9 máy chủ tại Trung tâm dữ liệu thành phố Đà Nẵng để cài đặt ứng dụng (máy chủ do Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT trang bị từ nguồn của đơn vị). Đồng thời, xây dựng và cài đặt Hệ thống bao gồm 3 phân hệ: Phân hệ phục vụ Người dân khai báo y tế (web và app mobile); Phân hệ phục vụ các cơ quan, đơn vị kiểm soát ra vào (web và app mobile); Phân hệ quản lý, phục vụ phân tích dữ liệu phục vụ phòng chống dịch theo hướng chủ động. Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo triển khai Hệ thống trên toàn tỉnh, đặc biệt là cho các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh Quảng Nam.

Người dân có thể khai báo y tế trên nhiều kênh như: website khaibaoyte.quangnam.gov.vn, trên ứng dụng “Khai báo & Kiểm soát vào ra” (đã có sẵn trên Android, riêng iOS đang chờ phê duyệt) hoặc trên Tokhaiyte.vn của Bộ Y tế.

2
Các điểm checkin có thể sử dụng máy điện thoại, máy tính bảng. Ngoài ra có thể sử dụng máy BarCcode; camera có kết nối máy tính (quét QRCODE và qua hình ảnh khuôn mặt).

Sau khi khai báo, người dân được cấp 1 QRCODE trên hệ thống QRCODE để xuất trình, checkin tại các điểm kiểm soát. Đối với người khai báo có nguy cơ (ho, sốt, tiếp xúc người nghi nghiễm, về từ vùng có dịch) QRCODE có tên màu đỏ (bình thường màu xanh). Các lần khai báo lần sau, sẽ kế thừa lại dữ liệu lần khai báo trước nên khai rất nhanh.

Các cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở, chủ địa điểm đăng nhập hệ thống (tài khoản do quản trị hệ thống cung cấp) để kiểm soát, checkin (sau đây gọi chung là checkin) thông qua quét hệ thống QRCODE; mỗi tài khoản/địa điểm có thể sử dụng nhiều thiết bị đầu cuối để kiểm soát, checkin.

1
Lực lượng chức năng vẫn tiến hành kiểm soát người ra vào tại các địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam.

Các điểm checkin có thể sử dụng máy điện thoại, máy tính bảng. Ngoài ra có thể sử dụng máy BarCcode; camera có kết nối máy tính (quét QRCODE và qua hình ảnh khuôn mặt). Khi checkin, trên màn hình điện thoại, máy tính sẽ có thông báo, cảnh báo các trường hợp nguy cơ (có triệu chứng ho, sốt…; tiếp xúc người nghi nhiễm; đến/về từ vùng có dịch) và các thông tin liên quan như Phụ lục kèm theo để cán bộ kiểm soát thực hiện các nghiệp vụ xét nghiệm, cách ly… kịp thời.

Với Hệ thống khai báo y tế và quản lý vào/ra qua QRCODE, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam có thể chủ động quản lý được dữ liệu dịch tễ do người dân khai báo, lịch sử check-in của người dân để phục vụ công tác sàng lọc, xét nghiệm, cách ly, truy vết khi cần.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy