Thứ năm, 02/12/2021

Đà Nẵng: Tiêu hủy số lượng lớn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, bánh kẹo không nguồn gốc

Thứ bảy, 30/10/2021, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính này với số lượng hơn 15.000 sản phẩm sẽ được tiêu hủy theo quy định nhằm làm biến dạng và mất đi công dụng sản phẩm.

Ngày 29/10, tin từ Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị này vừa phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc UBND quận Liên Chiểu tiến hành tiêu hủy số lượng rượu, bia, bánh kẹo và sản phẩm hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

1
1

Số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ này là các loại vật chứng của các vụ việc kinh tế xảy ra trên địa bàn thời gian qua,

Theo Công an quận Liên Chiểu Số, số hàng bị tiêu hủy lần này gồm gần 8.000 sản phẩm hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, bánh kẹo các loại; hơn 7000 bỉm trẻ em, 168 chai bia rượu có in nhãn hiệu nước ngoài và hơn 100.000 điếu thuốc lá tự gia công bị phát hiện trong các đợt ra quân kiểm tra xử lý hoạt động kinh doanh, vận chuyển hàng hóa trên địa bàn quận.

3
3

Toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính này sẽ được tiêu hủy theo quy định nhằm làm biến dạng và mất đi công dụng của sản phẩm.

2
2

Đây là số hàng hóa của các cá nhân và cơ sở kinh doanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Sau khi thực hiện các biện pháp tiêu hủy tạm thời, cơ quan chức năng sẽ vận chuyển số hàng hóa này đến Bãi rác Khánh Sơn để tiêu hủy triệt để, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy